Đua xe F1: Max Verstappen giành chiến thắng tại GP Brazil

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:04 ngày 18/11/2019

VTV.vn - Khi mà chức vô địch mùa giải 2019 đã sớm thuộc về Hamilton, thì cuộc cạnh tranh cho vị trí thứ 3 giữa Vettel, Leclerc và Verstappen đang nhận được nhiều sự chú ý nhất.

HIGHLIGHTS: Max Verstappen giành chiến thắng tại GP Brazil 2019

GP Brazil trong quá khứ luôn nổi tiếng là một chặng đua chưa bao giờ thiếu đi sự kịch tính, và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Ngay sau khi xuất phát, nhà vô địch Lewis Hamilton đã thể hiện bản lĩnh để vượt qua Sebastian Vettel và vươn lên vị trí thứ 2 sau Max Verstappen. Kể từ đây, cuộc canh tranh hấp dẫn cho vị trí dẫn đầu giữa Hamilton và Verstappen bắt đầu. 

Đua xe F1: Max Verstappen giành chiến thắng tại GP Brazil - Ảnh 2.

Ở vòng 22, một sự cố khi vào pit đã khiến Verstappen tụt xuống xếp sau Hamilton, tuy nhiên chỉ 1 vòng đua sau đó, tay đua người Hà Lan đã vượt qua người đàn anh lấy lại được lợi thế của mình. Tới vòng 60, một lần nữa Verstappen lại chứng minh cho tất cả thấy rằng, anh là người xuất sắc hơn Hamilton ở chặng đua này khi lần thứ 2 vượt qua tay đua của đội Mercedes. Trước đó, đội đua nước Đức đã mắc sai lầm khi vẫn để Hamilton thi đấu với bộ lốp trung bình, trong khi Verstappen đã tận dụng việc xe an toàn xuất hiện ở vòng 55 để thay bộ lốp mềm có tốc độ tốt hơn. 

Đua xe F1: Max Verstappen giành chiến thắng tại GP Brazil - Ảnh 3.
Đua xe F1: Max Verstappen giành chiến thắng tại GP Brazil - Ảnh 4.

Một ngày đáng quên với đội đua Ferrari

Verstappen thi đấu tốt bao nhiêu, thì 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với anh là Vettel và Charles Leclerc lại gây thất vọng bấy nhiêu. Ở vòng 66, trong nỗ lực vượt qua Leclerc, Vettel đã va chạm với người đồng đội và khiến cho cả 2 phải bỏ cuộc, khép lại một ngày đáng quên của đội đua Ferrari. 

Đua xe F1: Max Verstappen giành chiến thắng tại GP Brazil - Ảnh 5.

71 vòng đua của GP Brazil khép lại với chiến thắng xứng đáng thuộc về Verstappen, 2 tay đua Pierre Gasly và Carlos Sainz có lần đầu tiên góp mặt trong tốp 3 tay đua xuất sắc nhất ở một chặng đua, còn Hamilton chỉ có được vị trí thứ 7 sau khi bị phạt cộng 5 giây vào thành tích chung cuộc vì đã va chạm với Alexander Albon. Chiến thắng chặng thứ 3 trong năm 2019 giúp Verstappen vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH, hơn người xếp sau là Leclerc 11 điểm.

Đua xe F1: Max Verstappen giành chiến thắng tại GP Brazil - Ảnh 6.

Kết quả GP Brazil 2019