Đua xe F1: Silverstone có thể tổ chức chạy thử trong mùa giải vào năm 2020

Thế Vũ (VTV Sports)Cập nhật 00:32 ngày 29/06/2019

VTV.vn - Với việc GP Tây Ban Nha tại Barcelona có khả năng không tổ chức được chặng đua vào năm 2020, các đội đua F1 đang tìm đến một phương án thay thế.

Cuối tuần vừa qua tại Paul Ricard ở Pháp, quan chức của các đội đua F1 đang bắt đầu thảo luận về việc chuyển nơi tổ chức chạy thử trong mùa giải từ đường đua Catalunya tại Barcelona sang đường đua Silverstone.

Thông thường, mùa giải F1 sẽ có 2 buổi chạy thử riêng trong mùa giải, diễn ra vào ngày Thứ Ba và Thứ Tư sau tuần đua chính. Trong một vài năm vừa qua, trường đua Sakhir ở Bahrain và trường đua Catalunya ở Tây Ban Nha tổ chức các buổi chạy thử này.

Nhưng với việc GP Tây Ban Nha tại Barcelona có khả năng không tổ chức vào mùa giải tới, Silverstone đang là lựa chọn hàng đầu khi đường đua này từng tổ chức các buổi chạy thử cho các tay đua trẻ. Thế nhưng, các đội đua chỉ thống nhất rời buổi chạy thử trong mùa này nếu GP Anh tại Silverstone tiếp tục được tổ chức.

Đua xe F1: Silverstone có thể tổ chức chạy thử trong mùa giải vào năm 2020 - Ảnh 1.

Đường đua Silverstone trước đây đã tổ chức nhiều buổi chạy thử cho các tay đua trẻ

Giám đốc đường đua Silverstone, ông Stuart Pringle cũng nhấn mạnh về việc các đội sẽ chỉ chạy thử tại Silverstone nếu đường đua này có hợp đồng tổ chức GP Anh vào năm sau:"Rõ ràng họ sẽ không chạy thử ở đường đua chúng tôi nếu chúng tôi không có hợp đồng."

Trong trường hợp mất đi buổi chạy thử giữa mùa, Barcelona vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các buổi chạy thử trong 8 ngày trước khi mùa giải bắt đầu. Sau khi ý tưởng đưa buổi chạy thử đầu mùa sang Bahrain gặp nhiều khó khăn về di chuyển và tài chính cho các đội đua nhỏ.