Kết quả của hai chiếc Toyota bị huỷ do lỗi kỹ thuật, đội đua Rebellion giành chiến thắng đầu tiên tại WEC ở Silverstone

Thế Vũ (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:27 ngày 20/08/2018

VTV.vn - Thông tin bất ngờ xảy ra sau chặng đua Silverstone 6h khi kết quả của hai chiếc xe của Toyota về 1-2 bị huỷ.

Hai chiếc xe của đội đua Toyota bị ban trọng tài của chặng đua loại sau khi hai chiếc Toyota TS050 bị cho là đã vi phạm luật kĩ thuật khi khối trượt của hai chiếc xe bị cho là phạm luật. Việc cả hai chiếc Toyota bị loại khỏi kết quả từ chối chiến thắng thứ 3 liên tiếp cho Alonso, Buemi và Nakajima.

Đội đua Rebellion qua đó nhận được chiến thắng từ tay của Toyota với chiếc xe số 3 củaGustavo Menezes, Thomas Laurent và Mathias Beche về đích trước xe số 1 của Neel Jani và Andre Lotterer.

Đội đua Toyota cho rằng việc khối trượt vi phạm luật của WEC do lề đường mới tại trường đua Silverstone khiến cho khối trượt trên cả hai chiếc Toyota không qua được việc kiểm tra sau chặng. Đội đua nước Nhật sẽ tính toán đến các phương án thay thế sau chặng đua.

Chiến thắng của Rebellion cũng đánh dấu lần đầu tiên một chiếc xe không phải là hybrid giành chiến thắng tại một chặng đua WEC kể từ năm 2012. Đây cũng là chiến thắng chung cuộc đầu tiên của Rebellion trong lịch sử WEC, khi họ trở thành đội đua thủ 5 sau Audi, Peugeot, Toyota và Porsche và là đội đua tư nhân đầu tiên giành chiến thắng.