Đua xe F1: Tìm hiểu về trường đua Hermanos Rodriguez - nơi diễn ra GP Mexico

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 10:42 ngày 24/10/2019

VTV.vn - Cuối tuần này, F1 sẽ sôi động trở lại với chặng 18, diễn ra tại Mexico - chặng đua đầu tiên trong chuỗi 3 chặng liên tiếp diễn ra ở châu Mỹ cuối mùa giải.

Trường đua Hermanos Rodriguez đã từng tổ chức F1 từ những năm 60 của thế kỷ trước, tuy nhiên phải tới năm 2015 đến nay, nơi đây mới chính thức được đưa trở lại hành trình F1 sau những quãng thời gian gián đoạn. Trường đua được đặt tên theo 2 anh em nhà Rodriguez - những tay đua nổi tiếng trong lịch sử tốc độ Mexico.

Đua xe F1: Tìm hiểu về trường đua Hermanos Rodriguez - nơi diễn ra GP Mexico - Ảnh 1.

GP Mexico được diễn ra tại vùng đất cao hơn 2200m so với mực nước biển

Với chiều dài 1 vòng đua chỉ vào khoảng 4,304 km, trường đua Hermanos Rodriguez là một trong những trường đua ngắn nhất, và các tay đua sẽ phải hoàn thành tới 71 vòng đua. Trường đua có 17 khúc cua và tổng quãng đường các tay đua phải hoàn thành sẽ là khoảng 305 km. Đặc tính của trường đua này là nằm ở độ cao hơn 2200m so với mực nước biển và không khí loãng, điều này là một thách thức thật sự với động cơ của các đội. Không ít các tay đua đã phải bỏ cuộc khi chỉ còn cách đích một khoảng cách không xa vì trục trặc động cơ. Các góc cua không phải là thử thách quá lớn với các tay đua.

Đua xe F1: Tìm hiểu về trường đua Hermanos Rodriguez - nơi diễn ra GP Mexico - Ảnh 2.

Lewis Hamilton hoàn toàn có thể lên ngôi VĐTG lần thứ 6 vào cuối tuần này

Ở thời điểm này, cuộc đua vô địch về lý thuyết chỉ còn là sự cạnh tranh giữa Lewis Hamilton và Valtteri Bottas. Tay đua người Anh hoàn toàn có thể lên ngôi VĐTG lần thứ 6 ngay vào cuối tuần này nếu về nhất còn đồng đội về thứ 3 trở đi. Tuy nhiên, cơ hội thắng chặng sẽ nghiêng một chút về phía đội Red Bull với 2 chiến thắng gần nhất đều thuộc về Max Verstappen. Đội đua Áo cũng đã nghiên cứu rất kỹ chặng đua này.SEA Games 30: Lịch tường thuật trực tiếp các môn thi đấu trên VTV

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cùng với những trận đấu bóng đá nam, nữ thì các môn thi đấu tại SEA Games 30 cũng được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp phục vụ khán giả.