Evander Holyfield hào hứng trước trận tái đấu với Mike Tyson

Anh QuânCập nhật 20:01 ngày 19/05/2020

VTV.vn - Evander Holyfield cho biết dù trận đấu với Mike Tyson chỉ là trận giao hữu nhưng nếu bị tấn công, ông sẽ phản đòn không nương tay.

Mới đây, nhà tổ chức quyền anh chuyên nghiệp người Australia - Brian Amatruda đã nảy ra ý tưởng tổ chức một trận đấu đỉnh cao giữa Mike Tyson và một cựu tay đấm nổi tiếng khác như Barry Hall, Paul Gallen, Sonny Bill Williams...

Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ đều cho rằng đối thủ xứng tầm với Mike Tyson không ai thích hợp hơn Evander Holyfield – tay đấm từng 2 lần đánh bại Mike "thép" những năm 90 của thế kỷ trước.

Evander Holyfield hào hứng trước trận tái đấu với Mike Tyson - Ảnh 1.

Khi được hỏi về ý tưởng thượng đài trên tinh thần giao hữu với Mike Tyson, Evander Holyfield cho biết, ông sẵn sàng tham gia nhưng phải kèm theo một số quy định bắt buộc.

"Nhiều người mong chờ trận tái đấu giữa tôi và Mike nhưng ở độ tuổi này một trận đấu đỉnh cao không còn phù hợp nữa. Nhưng nếu là một trận đấu giao hữu, mang tính trình diễn thì tôi sẵn sàng nhận lời. Trận đấu này sẽ không có người thắng, kẻ thua hay knock-out. Tuy nhiên, tôi cũng phải nói trước nếu ai đó nghĩ có thể tấn công và tôi sẽ không phản kháng lại thì hoàn toàn nhầm", Evander Holyfield cảnh báo.

Evander Holyfield hào hứng trước trận tái đấu với Mike Tyson - Ảnh 2.

Cách đây ít ngày, Mike Tyson đã công bố đoạn video, trong đó ông tập luyện hăng say với HLV Muay Thái nổi tiếng - Rafael Cordeiro. Nhận xét về đối thủ cũ, Holyfield cho biết Mike Tyson vẫn còn nguyên tốc độ, những cú đấm uy lực... dù vậy ông vẫn biết cách làm thế nào để hạn chế sức mạnh của đối thủ.

Ở tuổi 57 và xa rời võ đài từ năm 2011 nhưng Evander Holyfield vẫn giữ được vóc dáng khá săn chắc. Holyfield chính là người đã 2 lần đánh bại Mike Tyson.

Evander Holyfield hào hứng trước trận tái đấu với Mike Tyson - Ảnh 3.

Trận đấu giữa 2 tay đấm năm 1997 được coi là một trong những trận đấu bê bối nhất lịch sử quyền anh. Mike Tyson đã cắn đứt một miếng sụn ở tai phải của Holyfield và sau đó bị xử thua.