Fernando Gaviria giành áo vàng chặng 1 Tour De France 2018

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:58 ngày 07/07/2018

VTV.vn - Tour de France 2018 đã khởi tranh vào ngày 07/7. Điều bất ngờ ở chặng thi đấu đầu tiên đó là việc áo vàng lại không thuộc về những cua-rơ được đánh giá cao từ đầu giải.

Chặng đua mở màn của Tour de France 2018 là quãng đường có độ dài 201 km, từ Noirmoutier tới Fontenay. Đây là một chặng đua với địa hình hết sức lý tưởng, tuy nhiên ở những km cuối, những diễn biến hết sức bất ngờ đã xảy ra.

Fernando Gaviria giành áo vàng chặng 1 Tour De France 2018 - Ảnh 1.

Chris Froome gặp tai nạn ngay chặng 1

Đầu tiên là việc ĐKVĐ Chris Froome đã gặp tai nạn khi vào khúc cua cùng đoàn, rất may sau đó, tay đua người Anh vẫn có thể tiếp tục trở lại thi đấu nhưng điều đó đã khiến anh bị tụt lại khá xa ở phía sau và không thể có mặt trong top đầu.

Fernando Gaviria giành áo vàng chặng 1 Tour De France 2018 - Ảnh 2.

Nairo Quintana cũng không gặp may tại chặng đấu này

Một cua-rơ khác cũng không gặp may trong ngày thi đấu này là Nairo Quintana. Tay đua của đội Movista đã buộc phải dừng lại dọc đường để nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật khi chiếc xe của anh gặp trục trặc ở bánh sau khi chỉ còn cách đích hơn 3 km nữa. Và tất nhiên Quintana đã đánh mất lợi thế của mình.

Fernando Gaviria giành áo vàng chặng 1 Tour De France 2018 - Ảnh 3.

Fernando Gaviria giành áo vàng sau chặng 1

Việc các đối thủ mạnh không gặp may mắn trong ngày đua mở màn đã giúp Fernando Gaviria cán đích đầu tiên với thời gian 04h 23' 22'' và trở thành chủ nhân của áo vàng sau chặng 1. Ngày chủ nhật 08/7, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng 2 với hành trình từ Mouilleron-Saint-Germain tới La Roche-sur-Yon dài 182.5km.

Toronto Raptors chấm dứt 13 năm không thắng tại Oracle Arena

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Bất chấp việc không có được sự phục vụ của ngôi sao Kawhi Leonard, đội bóng tới từ Canada vẫn nhẹ nhàng vượt qua nhà ĐKVĐ NBA với tỉ số cách biệt.