"Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015 chắc chắn sẽ rất đáng nhớ"

VTV NewsCập nhật 13:35 ngày 20/07/2015

Toàn cảnh buổi họp báo giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015 (Ảnh: Đức Huỳnh)

VTV.vn - Tại buổi họp báo giới thiệu VTV Cup 2015, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Phạm Việt Tiến bày tỏ tin tưởng về thành công của giải đấu khi được tổ chức tại Bạc Liêu.

Sáng nay (20/7), tại trụ sở của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015 do VTV phối hợp tổ chức với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam với mục đích mang tới một sân chơi bổ ích cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nói riêng và phục vụ đông đảo người hâm mộ bóng chuyền cả nước.

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015 được tổ chức từ ngày 25/7 đến ngày 1/8 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu. VTV Cup 2015 quy tụ 6 đội bóng gồm đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 Thái Lan (á quân giải Vô địch Bóng chuyền nữ U23 châu Á 2015), đội tuyển Philippines, đội CHDCND Triều Tiên, đội Liêu Ninh và đội Nam Kinh (Trung Quốc). Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào Bán kết, cùng với trận đấu tranh huy chương đồng và trận Chung kết.

Lịch thi đấu và tường thuật giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015 Lịch thi đấu và tường thuật giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2015

VTV.vn - Với sự tham gia của ĐT Việt Nam cùng 5 đội bóng mạnh khác, VTV Cup 2015 hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ bóng chuyền cả nước những trận tranh tài hấp dẫn, sôi động.

Sau hơn một thập kỷ, VTV Cup luôn là giải đấu quốc tế uy tín được khán giả và người hâm mộ bóng chuyền đón nhận trên cả nước. Qua mỗi kỳ VTV Cup, các tuyển thủ Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam lại có thêm những kinh nghiệm quốc tế quý báu hơn để trưởng, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng hiện nay. Ở lần tổ chức thứ 12, Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015 đến với Bạc Liêu – một trong những cái nôi của đờn ca tài tử Nam bộ, quê hương của bài Dạ cổ hoài lang nổi tiếng.

Đặc biệt hơn, VTV Cup 2015 diễn ra trong năm kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Phạm Việt Tiến cho biết: “Đây là lần thứ 12 Đài Truyền hình Việt Nam vinh dự tổ chức VTV Cup. Bóng chuyền là một môn thể thao có sức hút không hề thua kém so với bóng đá. Chúng tôi rất tự hào khi được phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam để tổ chức giải đấu. Tôi tin chắc rằng, với sự ủng hộ nhiệt tình, sự yêu mến của những người yêu bóng chuyền, chúng ta sẽ có một kỳ VTV Cup đáng nhớ tại tỉnh Bạc Liêu”.

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Phạm Việt Tiến bày tỏ sự tin tưởng về thành công của giải đấu khi được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu.

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Phạm Việt Tiến bày tỏ tin tưởng vào thành công của giải đấu được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.

Tại VTV Cup lần thứ XII - 2015, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ trao thưởng cho các đội bóng tham dự có thành tích cao. Đội vô địch sẽ nhận tiền thưởng có giá trị lên tới 10.000 USD cùng Cúp và huy chương. Đội hạng Nhì, Ba và Tư sẽ lần lượt được trao thưởng 7.000 USD, 5.000 USD và 2.000 USD. Các đội giành giải Phong cách và Khuyến khích nhận tiền thưởng là 1.000 USD.

Năm 2015, giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang áp dụng quy định mới của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) trong các trận đấu, theo đó, các danh hiệu cá nhân cũng có sự thay đổi. Giải đấu sẽ trao 9 danh hiệu cá nhân, bao gồm: VĐV toàn diện, 2 danh hiệu Chủ công xuất sắc nhất, 2 danh hiệu Phụ công xuất sắc nhất, VĐV chuyền hai xuất sắc nhất, VĐV đối chuyền xuất sắc nhất, VĐV Libero xuất sắc nhất, Danh hiệu Hoa khôi Bóng chuyền – Miss Volleyball.

Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao, nhà báo Phan Ngọc Tiến cho biết, VTV sẽ áp dụng những công nghệ mới tại VTV Cup để mang lại cho khán giả truyền hình những hình ảnh sinh động, hấp dẫn.

Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao, nhà báo Phan Ngọc Tiến cho biết, VTV sẽ áp dụng những công nghệ mới tại VTV Cup để mang lại cho khán giả truyền hình những hình ảnh sinh động, hấp dẫn.

Với mong muốn đánh dấu sự phát triển trên nhiều phương diện: uy tín, thương hiệu và chất lượng, VTV Cup 2015 sẽ tiếp tục được được Đài Truyền hình Việt Nam quan tâm đầu tư những công nghệ truyền hình mới nhất để phục vụ khán giả truyền hình cả nước.

Bên cạnh việc phát sóng tất cả các trận đấu tại Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Sắc Ngọc Khang 2015, Đài Truyền hình Việt Nam còn thực hiện các chương trình: Bình luận trước & sau trận đấu, Nhật ký VTV Cup và chương trình Sắc màu VTV Cup với nhiều góc nhìn đa dạng về giải đấu quốc tế tại Bạc Liêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.