VTV Cup - Nơi những cô gái e lệ đã tự tin giao lưu

Khánh Nguyễn (Ảnh: Quang Phát)Cập nhật 16:56 ngày 17/07/2015

VTV.vn - Suốt chặng đường 11 năm qua kể từ lần đầu tiên VTV Cup được tổ chức, sân chơi này đã giúp các nữ tuyển thủ bóng chuyền tự tin hơn khi giao lưu với các vị khách quốc tế.

Năm 2004, VTV Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản, Nam Định đã tạo ra sân chơi mang tầm quốc tế cho các tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam. Ở những giải đấu đầu tiên, trước những vị khách mời tới từ khu vực và thế giới, các cô gái bóng chuyền Việt Nam tỏ ra khá khép mình, thậm chí là thiếu tự tin ngay trên sân nhà.

Ký ức VTV Cup năm 2007: Cảm xúc khó quên với khán giả Ký ức VTV Cup năm 2007: Cảm xúc khó quên với khán giả

VTV.vn - VTV Cup năm 2007 đã đi qua gần 10 năm, nhưng những cảm xúc mà giải đấu để lại dường như vẫn con rất sâu đậm trong lòng mỗi khán giả hâm mộ bóng chuyền nước nhà.

Tuy nhiên, càng thi đấu cọ xát, kinh nghiệm và khả năng hòa nhập với các vị khách quốc tế ngày càng tăng lên sau mỗi mùa giải. Tới VTV Cup 2007, các cô gái bóng chuyền đã tự tin hơn rất nhiều nhờ sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả hâm mộ TP.HCM và các tỉnh lân cận trong Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Và kết quả là ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên lên ngôi sau 4 lần giải đấu được tổ chức. Kể từ đó, các nữ tuyển thủ qua các thế hệ đã trở nên mạnh dạn hơn, tích cực giao lưu và tự tin hơn trong những buổi sinh hoạt chung cùng các vị khách mời.

Từ những cô gái e lệ, khép mình, các nữ tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam đã trở nên cởi mở, tự nhiên hơn tại VTV Cup.

Từ những cô gái e lệ, khép mình, các nữ tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam đã trở nên cởi mở, tự nhiên hơn tại VTV Cup.

Trước đó, các vị khách mời như Thái Lan, Uzberkistan, Kazakhstan, Ukraine hay Nhật Bản đã mang đến VTV Cup không khí sôi động, vui tươi và hết sức tự nhiên. Từ những màn cổ động tới việc ăn mừng hay giao lưu ca hát, những vị khách quốc tế luôn tỏ ra “át vía” trước các cô gái Việt Nam. Tuy nhiên, giờ đây, các cô gái Việt đã bộc lộ đầy đủ sở trường, giao lưu tự nhiên hơn.

VTV Cup 2015: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam say sưa tập hát cải lương VTV Cup 2015: ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam say sưa tập hát cải lương

VTV.vn - Trong một buổi tập, các tuyển thủ nữ bóng chuyền Việt Nam “đứng hình” trước bài tập “khó” khi phải hát một bài cải lương “Dạ cổ hoài lang” của nghệ nhân Cao Văn Lầu.

Cũng nhờ sự tự tin và tự nhiên, các tuyển trạch viên nước ngoài đã lựa chọn được những gương mặt tiêu biểu của làng bóng chuyền Việt Nam sang thi đấu ở các giải vô địch nước bạn. Mới đây, lần lượt Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Kim Liên đã xuất ngoại và thi đấu khá hay trong sắc áo CLB Thái Lan như Ayutthaya và Khonkaen. Ngoài ra, nhiều cái tên sáng giá khác cũng đang trong tầm ngắm của các tuyển trạch viên ngoại quốc. Theo đó, ngoài yếu tố chuyên môn, việc tự tin trong giao tiếp và giao lưu tại VTV Cup cũng giúp cho các nữ VĐV có những cơ hội để thử sức trong môi trường quốc tế.

Nhiều tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam được các tuyển trạch viên nước ngoài biết tới và chiêu mộ thông qua VTV Cup.

Nhiều tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam được các tuyển trạch viên nước ngoài biết tới và chiêu mộ thông qua VTV Cup.

Nhiều VĐV thừa nhận, VTV Cup chính là vườn ươm tài năng của bóng chuyền nữ và cũng là nơi giúp họ tỏa sáng. Tại đó, các VĐV được khán giả biết tới trong các trận đấu được truyền hình trực tiếp và các bản tin, chương trình thể thao trên sóng quốc gia của VTV. NHM cũng có dịp biết rõ hơn về các cô gái bóng chuyền và cổ vũ nhiệt tình khi tới nhà thi đấu. Điều đó là sự động viên lớn trong sự nghiệp của một VĐV, gấp hơn nhiều danh hiệu hay giải thưởng nhận được.

VTV Cup – Vườn ươm tài năng cho bóng chuyền nữ Việt Nam VTV Cup – Vườn ươm tài năng cho bóng chuyền nữ Việt Nam

VTV.vn - VTV Cup được giới chuyên môn đánh giá là một “vườn ươm” tài năng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Slogan của VTV Cup 2015 là Tự tin tỏa sáng. Ban tổ chức muốn các VĐV tham dự giải cần tự tin để chứng tỏ khả năng, tạo nên sức mạnh tập thể để tỏa sáng tại giải. Năm nay, BTC vẫn sẽ sử dụng bài hát chính thức như tại VTV Cup 2014 trong suốt giải đấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đỗ Hồng Giang vô địch giải Golf FLC Vietnam Masters 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 4 ngày tranh tài, giải FLC Việt Nam Masters 2020 đã khép lại, xuất sắc dẫn đầu từ vòng 4, golfer Đỗ Hồng Giang đã lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay đầy thuyết phục.