Giành chiến thắng áp đảo, Thang Long Warriors lọt vào chung kết VBA 2017

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:09 ngày 12/11/2017

VTV.vn - Game đấu thứ hai của loạt trận bán kết VBA 2017 giữa Thang Long Warriors và Hanoi Buffaloes sẽ xác định đối thủ của đội bóng Cantho Catfish trong trận chung kết.

Thang Long Warriors bước vào trận đấu với ưu thế giành thắng đậm trong game đấu đầu tiên của loạt bán kết. Sự hứng khởi về tâm lý giúp các cầu thủ áo trắng nhanh chóng áp đảo chủ nhà với hàng loạt pha ném rổ chính xác. Trong khi đó Hanoi Buffaloes, không kịp chuẩn bị tâm lý cùng với đó vướng vào điểm yếu tồn tại suốt mùa giải đó là dứt điểm thiếu hiệu quả nhanh chóng để khoảng cách bị kéo dãn.

Giành chiến thắng áp đảo, Thang Long Warriors lọt vào chung kết VBA 2017 - Ảnh 1.

Hanoi Buffloes thiếu một nhân tố có khả năng dứt điểm chính xác (Ảnh: Tuấn Đoàn)

Hết hiệp thi đấu thứ nhất, tỷ số của trận đấu đã là 31-9 nghiêng về Thang Long Warriors. Hiệp đấu thứ hai và hiệp đấu thứ ba chứng kiến những nỗ lực của Hanoi Buffaloes để thu hẹp khoảng cách. Khâu phòng ngự của đội bóng áo xanh vẫn tỏ ra chắc chắn nhưng việc thiếu vắng một nhân tố có khả năng dứt điểm chính xác khiến Hanoi Buffaloes chỉ có thể đưa trận đấu về khoảng cách 11 điểm. Thang Long Warriors không mắc thêm sai lầm nào trong khoảng thời gian còn lại, ấn định chiến thắng 69-58 giành cho đội bóng tân binh

Giành chiến thắng áp đảo, Thang Long Warriors lọt vào chung kết VBA 2017 - Ảnh 2.

Thang Long Warriors đã giành quyền vào chung kết VBA 2017 (Ảnh: Tuấn Đoàn)

"Chúng tôi đã có những khoảng thời gian thi đấu bùng nổ. Như ở hiệp thi đấu thứ nhất và thứ hai. Nhưng Thang Long Warriors cần thêm sự chắc chắn và ổn định. Chúng tôi cần duy trì khả năng như vậy trong trận chung kết sắp tới với Cantho Catfish" - HLV Lee Taodana của Thang Long Warriors cho biết.