VBA 2017 - Playoffs 2 - Game 1: Thang Long Warriors giành lợi thế

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 03:14 ngày 10/11/2017

VTV.vn - Ngay trước trận đấu với Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors đã nhận được chiếc cúp vô địch vòng bảng. Sau đó, đội bóng này đã có một thế trận lấn lướt trước đối thủ.

Với ưu thế sân nhà, Thang Long Warriors nhanh chóng thể hiện uy thế của mình bằng việc sớm vươn lên dẫn trước đối thủ 7-0 khi hiệp 1 vừa mới trôi qua được 3 phút. Tuy nhiên, Hanoi Buffaloes cũng nhanh chóng sốc lại đội hình với sự vượt trội của cầu thủ ra sân từ băng ghế dự bị - Nguyễn Phú Hoàng, khoảng cách đã được rút gọn. Tuy nhiên, điều đó vẫn là chưa đủ khi với các "big man" của mình, Thang Long Warriors vẫn là đội có được lợi thế dẫn trước 17-12 khi hiệp 1 kết thúc.

VBA 2017 - Playoffs 2 - Game 1: Thang Long Warriors giành lợi thế - Ảnh 1.

Jason Carter (áo trắng) không thể hiện được nhiều vì phạm nhiều lỗi cá nhân từ sớm

Hiệp 2, khi nhận thấy Jaywuan Hill bị phong toả đường ném trong khi Justin Young liên tục bị áp sát mỗi khi dẫn bóng, huấn luyện viên Lee Tao Dana quyết định tung hai "quân bài" mới là Đỗ Xuân Nam và Trương Hoàng Trung vào sân. Ngay lập tức, chiến thuật này đã phát huy tác dụng. Nếu như Trương Hoàng Trung (2 kiến tạo, 2 steal) mang đến khả năng cầm bóng chắc chắn hơn cho Thang Long Warriors thì Đỗ Xuân Nam (6 điểm, 3 rebound) lại liên tiếp có những pha xâm nhập khu vực hình thang rồi ghi điểm hết sức bất ngờ. Không kịp thích ứng với sự đổi mới chiến thuật từ phía đối thủ, "trâu Thủ đô" đành nhìn "những chú khủng long" gia tăng cách biệt. Đã vậy tình hình lại càng thêm khốn khó với Hanoi Buffaloes khi Jason Carter lại mắc đến 4 lỗi cá nhân khi trận đấu chỉ mới trôi qua 20 phút. Kết thúc hiệp 2, Thang Long Warriors tiếp tục là đội có được ưu thế dẫn trước với tỷ số 34-24.

VBA 2017 - Playoffs 2 - Game 1: Thang Long Warriors giành lợi thế - Ảnh 2.

Jaywuan Hill tiếp tục thi đấu đầy mạnh mẽ và mang lại chiến thắng cho Warriors

Trong một trận đấu mà Vincent Nguyễn gặp phải đối trọng thật sự là Justin Young, Jason Carter lại "nhát tay" sau khi đã phạm 4 lỗi cá nhân trong khi anh em Phú Hoàng – Thành Đạt không tạo ra đột biến, những pha tấn công của Hanoi Buffaloes ở hiệp 3 trở nên dễ đoán. Trái ngược với đối thủ, Thang Long Warriors lại liên tiếp có những pha ghi điểm hiệu quả với sự bùng nổ của Jaywuan Hill (6 điểm) và Justin Young (6 điểm). Tuy nhiên, giữa lúc thế trận đang "thuận buồm xuôi gió" cho Thang Long Warriors, "các chiến binh" lại bất ngờ gặp phải mất mát khi Trương Hoàng Trung bị các trọng tài mời khỏi sân sau khi có những hành động thiếu kiềm chế với Nguyễn Tiến Dương bên phía Hanoi Buffaloes. Dù vậy, Thang Long Warriors vẫn là đội chiếm được lợi thế và gia tăng cách biệt lên thành 52-35 khi hiệp 3 kết thúc.

VBA 2017 - Playoffs 2 - Game 1: Thang Long Warriors giành lợi thế - Ảnh 3.

Đội bóng áo đỏ đang nghĩ tới chiến thắng thứ 5 liên tiếp trước đối thủ cùng thành phố

Hiệp đấu cuối cùng, khi khoảng cách là quá lớn và thế trận đã an bài, huấn luyện viên Todd Purves bắt đầu để các cầu thủ dự bị được vào sân nhiều hơn. Tận dụng cơ hội đó, các cầu thủ Thang Long Warriors đã liên tiếp ghi điểm để nới rộng tỷ số. Jaywuan Hill có một hiệp thi đấu xuất sắc khi ghi đến 17/30 điểm của đội, qua đó góp phần khép lại trận đấu bằng chiến thắng với tỷ số 82-57 dành cho Thang Long Warriors.