Giọt nước mắt hạnh phúc của ông nội kỳ thủ nhí Nguyễn Lê Cẩm Hiền

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:11 ngày 12/11/2015

VTV.vn - Ông nội của Cẩm Hiền là người thầy đầu tiên đã đặt hết niềm tin, cũng như hết lòng truyền đam mê cho nhà vô địch cờ vua trẻ thế giới lứa tuổi U8.

Kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã vào lịch sử cờ vua Việt Nam khi trở thành nữ kỳ thủ đầu tiên giành HCV thế giới khi chỉ mới 8 tuổi tại Giải cờ vua trẻ vô địch thế giới. Có được thành tích này, một phần do em sinh ra trong một gia đình có truyền thống về cờ vua và người thầy đầu tiên của em là một người rất đặc biệt.

Khi em được 4 tuổi, chính ông nội là người dạy em nhận biết và yêu thích những quân cờ. Một điều thú vị là dù bố Cẩm Hiền là đại kiện tướng cờ vua quốc tế, mẹ cũng là kiện tướng cờ vua nhưng họ lại không hề có ý định uốn nắn em theo nghiệp của mình, mà chính ông nội của Cẩm Hiền – kỳ thủ Nguyễn Khắc Hùng lại là người tâm huyết, tìm đủ mọi cách để em quan tâm tới những quân cờ.


Ông nội là người đã truyền niềm đam mê cờ vua cho Cẩm Hiền

Ông nội là người đã truyền niềm đam mê cờ vua cho Cẩm Hiền

Đến 5 tuổi, khi tài năng cũng như niềm đam mê của Cẩm Hiền thực sự bộc lộ, bố mẹ em mới bắt tay vào đào tạo Cẩm Hiền và chính thức đưa em vào lớp học chuyên nghiệp. Ông nội một lần nữa miệt mài đưa đón Hiền vào những buổi học thêm về cờ.

Khi nói về chức vô địch thế giới của Cẩm Hiền, ông nội của em đã khóc. Đó là giọt nước mắt hạnh phúc vì ông là người thầy đầu tiên đã đặt hết niềm tin, cũng như hết lòng truyền đam mê về cờ của mình cho cô cháu gái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!