Giulio Ciccone lần đầu giành áo vàng Tour De France sau chặng 6

Phạm Anh (VTV Sports)Cập nhật 06:34 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Sự ganh đua quyết liệt và những bất ngờ xuất hiện đã cho thấy vì sao Tour de France luôn là giải đấu mang đến sức hấp dẫn lớn nhất trên thế giới.

Chặng 6 Tour de France 2019 là chặng đua leo núi với địa hình mang đến nhiều khó khăn cho các cua-rơ. Với lộ trình dài 160.5km từ Mulhouse tới La Planche des Belles Filles, thực sự là một thử thách cho rất nhiều vận động viên. Đường đua với độ dốc cao khiến đoàn đua sớm có những sự chia tách rõ ràng. Ngay cả áo vàng Julian Alaphilippe cũng sớm tụt lại phía sau. Những chặng đua leo núi như thế này lại là cơ hội mang về chiến thắng cho nhiều cua-rơ khác với khả năng duy trì sức bền đáng nể của mình.

Dylan Teuns, cua-rơ sinh năm 1992 của đội đua Merida và Giulio Ciccone, tay đua sinh năm 1994 của đội Segafredo là 2 người vươn lên dẫn đầu và duy trì khoảng cách xa so với nhóm phía sau. Không quá khi nói rặng chặng 6 Tour de France là cuộc đua riêng của 2 cua-rơ trẻ này.

Kết quả, tay đua người Bỉ Dylan Teuns là người cán đích đầu tiên với thành tích 4 giờ 29 phút 03 giây để có được chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại một kỳ Tour de France, còn với Giulio Ciccone, với vị trí thứ 2 đã giúp cua-rơ người Italia vươn lên dẫn đầu BXH và trở thành chủ nhân của áo vàng Tour de France 2019 sau chặng 6. Đây là cũng là lần đầu tiên, Giulio sở hữu chiếc áo vàng danh giá này.