Golf ở thế kỉ 21, thời đại của kỉ nguyên số

Tùng Quân (Ban Thể thao)Cập nhật 07:21 ngày 20/10/2016

VTV.vn - Ở thế kỉ 21, thời đại của kỉ nguyên số, thì các công nghệ hiện đại cũng đang ngày càng được đưa vào áp dụng nhiều hơn ở môn Golf.

Golf là một trong những môn thể thao đòi hỏi một khối lượng thông tin khổng lồ. Những số liệu chẳng hạn như số gậy chuẩn của một hố, số handicap hay tầm đánh của những cây gậy đều là vô cùng cấn thiết đối với mọi tay golf, và ở thời đại của kỉ nguyên số như hiện nay, thì cách tốt nhất để truyền tải những thông tin đó chính là qua mạng xã hội.

Không khó để những người chơi có thể tìm kiếm các thông tin về golf trên những hệ thống mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter hay My Space, và thậm chí, đang có những mạng xã hội được lập nên để dành riêng cho môn thể thao này, mà All Square là một ví dụ.

Chơi golf có thể kéo dài tuổi thọ Chơi golf có thể kéo dài tuổi thọ

VTV.vn - Thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Nhưng chơi golf có một lợi thế đặc biệt, đó là giúp người chơi có thể kéo dài tuổi thọ.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên mạng xã hội này, người chơi đã có được những thông tin về các tay golf nổi tiếng, những sân golf phù hợp với bản thân, hay những giải đấu lớn chuẩn bị diễn ra. Quả thực là rất tiện lợi, phải không nào?

Tuy nhiên không chỉ có mạng xã hội, mà những công nghệ đồ họa cũng đang dần được đưa vào áp dụng với golf, một môn thể thao vốn được coi là cổ điển và không phù hợp với những công nghệ hiện đại. Hawk-eye là một công nghệ đã được đưa vào áp dụng ở rất nhiều môn thể thao như quần vợt, cricket hay bóng đá, và giờ đây, công nghệ này đang được thử nghiệm với golf.

Mục tiêu trước mắt của Hawk-eye là giúp người xem truyền hình thấy được quỹ đạo dự kiến của những cú putt, và sau đó, họ sẽ hướng tới việc thể hiện những yếu tố phức tạp hơn. Đây là một nhiệm vụ không hề đơn giản, nhưng với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật, thì chẳng có gì là không thể cả.

Tags:

Scott Jamieson dẫn đầu sau vòng 2 giải golf Abu Dhabi Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải golf Abu Dhabi Championship mặc dù quy tụ những cái tên rất nổi bật của golf thế giới, thế nhưng qua 2 ngày thi đấu thì cái tên dẫn đầu vẫn gây ra nhiều sự bất ngờ.