GP Anh sẽ tiếp tục diễn ra tại trường đua Silverstone

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:43 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Trường đua có xuất phát điểm là sân bay dùng cho Chiến tranh thế giới thứ II sẽ tiếp tục gắn bó với F1 thêm ít nhất nửa thập kỷ nữa.

Hợp đồng của ban tổ chức F1 và trường đua Silverstone sẽ hết hạn vào cuối năm nay và cả 2 bên đã có những buổi đàm phán gia hạn từ nhiều tháng qua. Vào hôm qua, ban tổ chức F1 xác nhận Silverstone sẽ tiếp tục là nơi diễn ra GP Anh đến năm 2024. Trước đó, đã có những tin đồng cho rằng GP Anh sẽ được tổ chức trên những con phố tại London nhưng cuối cùng, Silverstone vẫn sẽ là điểm đến của các khán giả khi muốn theo dõi trực tiếp 1 chặng F1 ở Anh.

Ông Chase Carey - chủ tịch Liberty Media - đơn vị nắm quyền tổ chức F1, chia sẻ trong buổi họp báo công bố thỏa thuận mới với Silverstone: "Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, đây là 1 thỏa thuận lâu dài, nhằm bảo vệ các giá trị lịch sử mà trường đua này và Vương quốc Anh đã làm cho môn thể thao tốc độ". 

Giám đốc trường đua Silverstone - ông John Grant, cũng đã dành những lời ca ngợi những giá trị mà Silverstone đang nắm giữ, đồng thời hi vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng F1 sau khi thỏa thuận gia hạn kết thúc. Trong những năm gần đây, Silverstone đã nhiều lần bị điều tra vì các cáo buộc không minh bạch tài chính và làm ăn thua lỗ.