Hạ Triều Tiên, CLB Liêu Ninh khẳng định sức mạnh vượt trội

Minh TrangCập nhật 19:14 ngày 26/07/2015

CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) đã đánh bại ĐT bóng chuyền nữ Triều Tiên chiều 26/7 tại VTV Cup 2015.

VTV.vn - Với hai trận thắng liên tiếp trong đó có thắng lợi trước đại diện mạnh tới từ Triều Tiên, CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Tung ra đội hình mạnh nhất trong trận đấu được cho là cân tài cân sức nhất kể từ đầu giải, ĐT bóng chuyền nữ Triều Tiên và CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) đã cống hiến cho khán giả ở nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu những pha bóng hấp dẫn đến nghẹt thở vào chiều 26/7. Thi đấu hiệu quả hơn đối thủ trong những pha bóng quyết định, CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) đã giành chiến thắng sau 3 set để khẳng định sức mạnh vượt trội với tỉ số 25-22, 25-23, 25-19.

CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) nhập cuộc tốt hơn và nhanh chóng ghi những điểm số đầu tiên để bỏ cách đối thủ. Sau lần hội ý chiến thuật, ĐT bóng chuyền nữ Triều Tiên đã nhanh chóng trở lại, bám đuổi và tưởng như đã bắt kịp đại diện tới từ Trung Quốc nhưng CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) đã kịp thời ấn định thắng lợi với những cú đập đầy uy lực.

Những pha đập bóng mạnh và chuẩn xác giúp CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) thường vươn lên dẫn điểm trong trận.

Những pha đập bóng mạnh và chuẩn xác giúp CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) thường vươn lên dẫn điểm trong trận.

Sang set 2, hai đội tiếp tục bám đuổi nhau từng điểm số nhưng những người vươn lên trước vẫn là CLB Liêu Ninh (Trung Quốc). Chỉ duy nhất thời điểm ĐT bóng chuyền nữ Triều Tiên vươn lên dẫn trước với tỉ số 14-13 trong trận đấu và đó là tất cả thành quả mà các cô gái bóng chuyền nữ Triều Tiên để lại trong trận. Bởi chiến thắng sít sao 25-23 ở set này giúp CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) có được lợi thế lớn trong cuộc đọ sức đầy kịch tính.

Rào chắn cao nhất giải của CLB Liêu Ninh thành công ở những pha cản phá.

Rào chắn cao nhất giải của CLB Liêu Ninh thành công ở những pha cản phá.

Trong set 3, với tinh thần quyết tâm cao, ĐT bóng chuyền nữ Triều Tiên tiếp tục gây khó cho CLB Liêu Ninh (Trung Quốc) nhưng vẫn không thể có được một set thắng. Thậm chí, ở set này, các cô gái Triều Tiên tỏ ra bất lực trước rào chắn cao nhất tại giải. Ngôi sao số 3 Jong JIn Sim cũng không thể hiện được gì nhiều trong trận đấu cam go này. Qua đó, ĐT bóng chuyền nữ Triều Tiên chấp nhận thất bại đầu tiên tại VTV Cup 2015. Tuy nhiên, cơ hội vào bán kết VTV Cup 2015 vẫn là rất rộng mở với Jong JIn Sim và các đồng đội.

Với CLB Liêu Ninh (Trung Quốc), chiến thắng trước đại diện mạnh bao gồm nhiều hảo thủ ở CLB 4.25 của Triều Tiên cho thấy sức mạnh vượt trội và họ trở thành ứng viên sáng giá cho chức vô địch VTV Cup 2015 tính tới thời điểm này.