Hanoi Buffaloes và nỗ lực gắn kết những người yêu bóng rổ

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:25 ngày 22/09/2016

VTV.vn - Các CLB tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA đang có những hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào chơi bóng rổ trên khắp cả nước.

Một trong những phương pháp mà CLB Hanoi Buffaloes sử dụng là tổ chức những chuyến thăm đến các trường THPT trên Hà Nội, bên cạnh đó là những buổi huấn luyện kĩ năng nhằm gắn kết những người có chung niềm đam mê. Hãy cùng đến với một buổi huấn luyện kĩ năng đặc biệt như thế của CLB Hanoi Buffaloes.

Không gian tĩnh mịch của nhà thi đấu trường Vinschool Times City vang lên những âm thanh hết sức đặc trưng, đó là tiếng bóng đập xuống sàn, tiếng đế giày ma sát, và giọng nói sang sảng của HLV Todd Purves. Còn ngay cạnh đó là gần 100 học viên đang cặm cụi ghi chép, ai cũng tỏ ra hết sức đăm chiêu. Trong số này, khá bất ngờ khi có cả những VĐV bóng rổ không chuyên tới từ những tỉnh thành khác.

Nếu có điểm gì rút ngắn khoảng cách giữa những VĐV bóng rổ chuyên và không chuyên này lại, thì đó chỉ có thể là niềm đam mê. Hoạt động đầy ý nghĩa của CLB Hanoi Buffaloes cũng không ngoài mục tiêu gắn kết nhờ thứ keo đặc biệt ấy.

HLV Todd Purves của CLB Hanoi Buffaloes cho biết:

"Chúng tôi muốn chia sẻ những hiểu biết của mình về bóng rổ để giúp những HLV không chuyên tại đây phát triển kĩ năng của mình, sau đó họ có thể truyền thụ lại những kiến thức đó cho người khác và giúp phong trào bóng rổ đi lên trên khắp Hà Nội".

Ngoài mục tiêu kể trên, những hoạt động bên lề thú vị như thế này còn là dịp để các cầu thủ Hanoi Buffaloes giới thiệu hình ảnh thân thiện của mình và CLB đến những người hâm mộ.

Đối với một môn thể thao còn đang trên đà phát triển như bóng rổ, yếu tố gắn kết những người có chung niềm đam mê và giúp họ lan tỏa niềm đam mê đó đến những người xung quanh có ý nghĩa hết sức quan trọng. CLB Hanoi Buffaloes đang bước những bước đi đầu tiên, trên hành trình gắn kết đầy ý nghĩa đó.