VBA 2016: Hanoi Buffaloes thắng không ngờ, Danang Dragons bại trong tiếc nuối

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:35 ngày 19/09/2016

VTV.vn - May mắn đã đến với đội chủ nhà Hanoi Buffaloes khi họ xuất sắc tỏa sáng ở những giây cuối cùng và giành lấy chiến thắng.

Tối ngày 17/09, tại Nhà thi đấu Bách Khoa (Hà Nội) đã diễn ra trận đấu hội ngộ giữa hai đội Hanoi Buffaloes và Danang Dragons. Cuộc đấu diễn ra vô cùng kịch tính và đáng nhớ khi đây là trận đấu đầu tiên tại VBA các cầu thủ phải bước vào hiệp phụ để phân thắng bại. Luôn có ưu thế dẫn trước trong suốt 3 hiệp đầu dù phải thi đấu trên sân khách, tuy nhiên Danang Dragons lại phải chấp nhận thua trong tiếc nuối khi để Hanoi Buffaloes san bằng điểm số ở hiệp 4 và giành chiến thắng quyết định khi kết thúc hiệp phụ. 

 

VBA 2016: Hanoi Buffaloes thắng không ngờ, Danang Dragons bại trong tiếc nuối  - Ảnh 1.

Stefan Nguyen (Số 1 áo trắng) đã có 1 màn trình diễn xuất sắc nhưng Danang Dragons vẫn phải nhận thất bại

 

Ở hiệp 1, các cầu thủ Danang Dragons đã luôn có lợi thế dẫn trước đội chủ nhà Hanoi Buffaloes. Stefan Nguyen liên tiếp có nhiều pha bóng 2 điểm chính xác giúp cho đội bóng Danang Dragons dẫn trước Hanoi Buffaloes 18 – 11. Hiệp 2, lợi thế tiếp tục ủng hộ đội khách Danang Dragons khi khoảng cách điểm số không ngừng gia tăng. Trong khi phía đội chủ nhà Hà Nội "nhỏ giọt" với những pha ghi điểm của Nguyễn Tiến Dương, Nguyễn Tiến Công thì ở bên kia chiến tuyến, đội Danang Dragons có Jimmy Kien và Đàm Huy Đạt thi đấu khá hiệu quả khi có nhiều pha ghi điểm. Giới hạn điểm số giữa hai đội tiếp tục được nới rộng ở hiệp 2. Danang Dragons dẫn trước Hanoi Buffaloes với điểm số là 18 – 34.

Trong hơn nửa đầu thi đấu thứ 3, các cầu thủ sông Hàn đã rất xuất sắc khi luôn giữ được khoảng cách khá toàn trước Hanoi Buffaloes. Đã có lúc khoảng cách điểm giữa hai đội lên đến con số 17. Vậy nhưng, bất ngờ đã đến với các cầu thủ Hanoi Buffaloes. Họ liên tiếp có những cơ hội ném phạt và thành công. Cộng với đó là loạt pha ném bóng chính xác của ngoại binh Berkeley giúp cho đội nhà Hanoi Buffaloes bứt phá vươn lên rút ngắn khoảng cách điểm số xuống còn 45 – 47 ở hiệp đấu thứ 3.

Có lẽ do lúng túng khi để đối thủ bất ngờ "vượt mặt" dù đã có lợi thế từ trước nên các cầu thủ Danang Dragons đã trở nên mất tập trung khi bước vào hiệp thi đấu thứ 4. Sự cố gắng của các cầu thủ Hanoi Buffaloes đã được bù đắp bằng việc họ vươn lên dẫn trước 64 – 61 trước Danang Dragons. Khán giả đã tưởng rằng chiến thắng đã thuộc về Hanoi Buffaloes khi hiệp đấu chỉ còn 6 giây. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc ở những giây cuối cùng, Horace Nguyen lại có cú ném 3 điểm chính xác giúp Danang Dragons san bằng 64 – 64 để rồi bước vào hiệp thi đấu phụ. Khoảnh khắc như bùng nổ khi chính Horace Nguyen đã mở ra cho Danang Dragons một cơ hội.

 

VBA 2016: Hanoi Buffaloes thắng không ngờ, Danang Dragons bại trong tiếc nuối  - Ảnh 2.

Khán giả Hà Nội đã rất vui sướng với chiến thắng này của đội nhà

 

Trong 5 phút của hiệp phụ, cả hai đội đã rất quyết tâm thể hiện và bám sát giành giật từng điểm số. Vậy nhưng, may mắn lại mỉm cười với đội chủ nhà Hanoi Buffaloes ở thời khắc quan trọng. Khi còn 5 giây cuối cùng, trở lại sân sau hội ý, số 23 Nguyễn Thành Đạt đã có "shot" 3 điểm ấn tượng, ấn định 70 – 68 mang chiến thắng về cho Hanoi Buffaloes. Cả khán đài dường như vỡ òa trong hạnh phúc và vui sướng khi vừa trải qua những giây phút nghẹt thở. Các cầu thủ Danang Dragons phải chấp nhận thất bại trong tiếc nuối khi để đối thủ thắng sít sao ở phút chót.