Joakim Noah lên tiếng về lý do chia tay New York Knicks

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 11:13 ngày 15/12/2018

VTV.vn - Trung phong người Pháp đã có những giãi bày đầu tiên kể từ khi anh chuyển tới Memphis Grizzlies, trong đó đề cập tới đội bóng cũ của mình.

"Tôi nghĩ về nhiều điều đã xảy ra ở đó. Tôi không ngồi đây để chỉ trích ai, nhưng thực tế là đã có những điều không hay tại New York. Khi nhìn lại, tôi nghĩ mình đã sẵn sàng cho đội bóng này, nhưng thực tế thì hoàn toàn khác" - Noah trải lòng với báo chí Memphis sau khi rời New York.

Cầu thủ người Pháp thừa nhận đã tiệc tùng quá nhiều và không chịu nổi cám dỗ tới từ sự phù hoa ở thành phố sôi động nhất nước Mỹ. "Đó không hoàn toàn là áp lực. Tôi còn nhớ sau trận đầu tiên chơi cho Knicks, tôi đã có 60 người bạn trong nhà mình. Tôi đã quá say và mất phương hướng trong những ngày tại đó. Thật là điên rồ khi chơi bóng cho CLB New York Knicks, Memphis thật sự hợp với tôi hơn. Tôi cũng đã say khi còn chơi cho Chicago, nhưng khi đó thì bản thân còn trẻ, hồi phục nhanh, nhưng theo thời gian, điều đó không xảy ra nữa"- Noah chia sẻ.

Trung phong 33 tuổi đã không chơi cho Knicks từ cuối mùa trước sau 1 chấn thương gặp phải hồi đầu năm và mâu thuẫn với HLV Jeff Hornacek. Cầu thủ này vẫn đang ở năm thứ 2 trong hợp đồng 4 năm trị giá tới 72 triệu USD với với đội chủ sân Madison Square Garden. Anh là con trai của cựu tay vợt Yannick Noah - người Pháp gần nhất vô địch đơn nam tại Roland Garros.