Jon Rahm vô địch giải golf Tây Ban Nha mở rộng

Pháp Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:27 ngày 16/04/2018

VTV.vn - Sau khi bỏ lỡ chức vô địch tại giải The Masters 2018, Jon Rahm đã có cho mình 1 danh hiệu tại giải golf Tây Ban Nha mở rộng 2018.

Cuộc đua giành chức vô địch giải Tây Ban Nha mở rộng là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa 3 tay golf Jon Rahm, Paul Dunne và Nacho Elvira. Nếu như Paul Dunne và Nacho Elvira không có được 1 ngày thi đấu như ý khi chỉ hoàn thành vòng 4 với thành tích 71 gậy thì Jon Rahm lại bứt lên ở ngày thi đấu cuối.

Jon Rahm vô địch giải golf Tây Ban Nha mở rộng - Ảnh 1.

Jon Rahm đã bứt lên ở ngày thi đấu cuối cùng.

Tay golf người Tây Ban Nha có được tới 6 birdies và chỉ mắc 1 lỗi bogey, qua đó hoàn thành vòng 4 với thành tích 67 gậy. Tổng thành tích sau 4 vòng của Jon Rahm là 268 gậy, ít hơn 2 người xếp sau là Paul Dunne và Nacho Elvira lần lượt là 2 và 3 gậy.

Jon Rahm vô địch giải golf Tây Ban Nha mở rộng - Ảnh 2.

Jon Rahm và chức vô địch giải golf Tây Ban Nha

Thành tích này giúp Jon Rahm trở thành nhà vô địch giải golf Tây Ban Nha mở rộng cùng khoản tiền thưởng 250 000 euro. Đây là danh hiệu European Tour thứ 3 trong sự nghiệp của Jon Rahm và anh chỉ mất có 19 giải đấu European Tour để đạt được thành tích này. Jon Rahm là tay golf nhanh thứ 3 trên thế giới làm được điều trên.