Khai mạc Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh quốc gia năm 2017

Theo TTXVNCập nhật 18:38 ngày 28/09/2017

VTV.vn - Giải đấu năm nay thu hút gần 500 vận động viên đến từ 45 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Tối 27/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận, Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh quốc gia năm 2017 đã chính thức khai mạc. Giải do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức.

Giải đấu năm nay thu hút gần 500 vận động viên đến từ 45 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên sẽ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp, tranh tài ở 2 lứa tuổi: Từ 15 - 17 tuổi và trên 17 tuổi. Nội dung thi đấu gồm: Thi đấu đối kháng (đối kháng cá nhân và đối kháng đồng đội); thi đấu quyền (đấu quyền tiêu chuẩn và đấu quyền sáng tạo).

Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh quốc gia năm 2017 nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên thi đấu cọ xát, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Giải là cơ hội để các địa phương đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện môn Taekwondo và sự phát triển của phong trào Taekwondo Việt Nam.

Theo Ban tổ chức giải, năm nay giải có sự góp mặt của các câu lạc bộ có thế mạnh ở bộ môn Taekwondo như: Công an nhân dân, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Bình Dương… Giải đấu hứa hẹn những trận so tài gay cấn, những cuộc đua tranh quyết liệt từ các đoàn để giành vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp huy chương. Thông qua giải lần này, Ban tổ chức giải sẽ tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng mới để bổ sung vào đội tuyển Taekwondo quốc gia, chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 2/10.