SEA Games 29: Taekwondo Việt Nam toàn "bạc" trong ngày thi đấu 28/8

M.NCập nhật 15:46 ngày 28/08/2017

Trương Thị Kim Tuyền (giáp đỏ) đã thi đấu không thành công ở nội dung 46kg, ngậm ngùi giành tấm HCB SEA Games 29.

VTV.vn - Ngày thi đấu 28/8 không thành công với Taekwondo Việt Nam khi ở cả hai nội dung chung kết, các VĐV của chúng ta đều thất bại.

Trong trận chung kết hạng cân 46kg nữ, Trương Thị Kim Tuyền liên tục bị dẫn điểm trước đối thủ người Thái Lan nhưng sau đó dần thu hẹp được khoảng cách và ganh đua từng điểm một với đối thủ. Khi trận đấu được tính bằng giây, tỷ số đang là 15-13 nghiêng về phía đối thủ. Ngay lập tức, HLV của Taekwondo Việt Nam đã yêu cầu "mổ băng" và được chấp thuận tuy nhiên trong quãng thời gian còn lại, VĐV Việt Nam không giành được thêm điểm nào và ngậm ngùi giành tấm HCB SEA Games 29 một cách đáng tiếc.

SEA Games 29: Taekwondo Việt Nam toàn bạc trong ngày thi đấu 28/8 - Ảnh 1.

Trương Thị Kim Tuyền (giáp đỏ) thi đấu rất quyết tâm trước đối thủ Thái Lan nhưng vẫn để thua xít xao.

Trước khi thất bại tại SEA Games 29, Trương Thị Kim Tuyền chính là chủ nhân của tấm HCV nội dung 46kg nữ tại SEA Games 28 Singapore 2015. Mới đây, cô cũng vừa viết nên trang sử cho Taekwondo Việt Nam khi giành tấm HCB hạng cân này ở giải Taekwondo vô địch thế giới.

Trong khi đó, ở hạng cân dưới 54kg, VĐV Võ Quốc Hưng để thua Ramnarong Sawekwiharee (Thái Lan) với tỷ số đậm 4-18. Sau hiệp 1 hiệp 2 khá cân bằng, bước sang hiệp thi đấu thứ 3, những cú đá xoay đã liên tiếp giúp Ramnarong Sawekwiharee, khiến Võ Quốc Hưng gặp vấn đề lớn về tâm lý và chịu thất bại chung cuộc.


SEA Games 29: Taekwondo Việt Nam toàn bạc trong ngày thi đấu 28/8 - Ảnh 2.

Võ Quốc Hưng (giáp xanh) thi đấu không thành công trước đối thủ người Thái và cũng chỉ giành HCB.

Ngày mai (29/8), Taekwondo tiếp tục tranh tài ở các nội dung cuối cùng. Đoàn Việt Nam có 1 VĐV tham gia tranh tài là Nguyễn Văn Duy ở hạng cân 62kg. Trước đó, tại SEA Games 28 -Singapore 2015, Nguyễn Văn Duy từng giành HCV Taekwondo ở hạng cân 58kg.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1