Khai mạc Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam

Thể Thao VTVCập nhật 23:15 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Ngày 26/7 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần 1-2016

Với khẩu hiệu “Hào khí VN, lan tỏa địa cầu”, những nhà tổ chức hi vọng sẽ giới thiệu tinh hoa võ Việt ra thế giới hơn nữa, cũng như tổ chức thành công giải đấu thế giới lần đầu tiên này kể từ khi thành lập Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền VN (WFVV) hồi tháng 8-2015.

Giải có sự tham dự của 50 đoàn đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Úc, Iran, Myanmar, Lào, Campuchia... Các đoàn sẽ tranh 52 bộ huy chương ở năm nội dung thi đấu gồm: đối kháng, biểu diễn bài quy định, biểu diễn bài tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh. Tất cả nội dung thi đấu sẽ được trọng tài và ban giám khảo quốc tế điều hành.

So với Đại hội quốc tế võ cổ truyền VN lần 1-2015 tại Hà Nội, Giải vô địch thế giới lần 1-2016 được ban tổ chức đổi mới nhiều về nội dung nhằm hấp dẫn và phù hợp hơn cho tất cả những người tập luyện võ cổ truyền ở khắp các châu lục. Đặc biệt, giải còn có những nội dung ưu tiên cho các quốc gia lần đầu tiên tham gia giải.

F1 | Red Bull áp đảo ngày chạy thử đầu tiên tại Bahrain

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mùa giải mới với những kỳ vọng mới, thế nhưng ngay ngày đầu tiên đội Red Bull đã tái hiện lại những hình ảnh của mùa giải trước khi hoàn toàn áp đảo.