Kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung quyết tâm giành thêm Vàng tại SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:54 ngày 05/06/2015

VTV.vn - Sau khi giành HCV ở nội dung kiếm chém nữ, Nguyễn Thị Lệ Dung đã có cuộc trò chuyện xúc động tại trường quay chương trình Toàn cảnh SEA Games của VTV.

Trong ngày thi đấu thứ hai của môn đấu kiếm tại SEA Games 28, kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung đã khẳng định sức mạnh trước Sirawalai của Thái Lan khi giành thắng lợi với điểm số 15-5 ở trận chung kết nội dung kiếm chém nữ.

Trên trường quay của chương trình Toàn cảnh SEA Games tại Singapore, Lệ Dung có những chia sẻ đầy cảm xúc về thành tích cô vừa đạt được: “Mỗi lần nhận tấm huy chương Vàng tại SEA Games, mình luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi mang thành công cho ĐT đấu kiếm Việt Nam cũng như thể thao Việt Nam”.

Nguyễn Thị Lệ Dung đã từng 8 lần giành HCV SEA Games, trong đó có 5 tấm HCV cá nhân và 3 HCV đồng đội. Trong số đó, có một tấm HCV mà cô không thể nào quên, đó là HCV đồng đội SEA Games 2005 tại Philippines khi các nữ kiếm thủ Việt Nam chạm trán với ĐT nước chủ nhà.

Ở trận đấu đó, trọng tài đã gây ra rất nhiều áp lực cho VĐV của Việt Nam. Cả 4 VĐV đều phải bật khóc và quyết tâm tự động viên nhau phải thắng thật thuyết phục. Đó thực sự là kỳ SEA Games hết sức đáng nhớ với cá nhân Nguyễn Thị Lệ Dung.

Chủ nhân của tấm HCV thứ 4 của Việt Nam tại SEA Games 28 cũng chia sẻ một phần bí quyết thành công: “Mình đã tự trau dồi kinh nghiệm qua nhiều giải đấu. Đấu kiếm là môn không mất nhiều thể lực và mình có kinh nghiệm tự điều tiết thể lực phù hợp với từng trận đấu và từng thời điểm của trận đấu đấy”.

Vào ngày 6/6, Lệ Dung và các VĐV Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ở nội dung đồng đội nữ. Với sự tự tin có được sau tấm HCV đơn nữ, Lệ Dung khẳng định, cô và các đồng đội sẽ nỗ lực để giành thêm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28Lịch thi đấu các môn SEA Games 28