Kiếm thủ Trần Thị Len và quyết định trở lại

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:23 ngày 29/12/2017

VTV.vn - Có những VĐV thể thao phải tạm thời gác lại niềm đam mê lớn nhất để vun vén cho cuộc sống gia đình và rồi sau đó mới có thể trở lại. Trần Thị Len là một ví dụ như vậy.

"Mẹ cố gắng nốt SEA Games này giành HCV về mẹ tặng cho con...". Đó là những câu nói đong đầy cảm xúc trong lần gần nhất người hâm mộ được nhìn thấy kiếm thủ Trần Thị Len trên sàn đấu. Kết thúc SEA Games 28 với 2 tấm HCV, cô lui về hậu trường để giữ đúng lời hứa với gia đình.

"Sau khi tạm ngừng thi đấu mình cũng về nhà sinh con, chăm sóc con cùng với gia đình, bên cạnh đó mình vẫn huấn luyện đội nữ ba cạnh của Hải Dương" - Trần Thị Len cho biết.

Vừa được gắn bó với đấu kiếm, lại gần gia đình để chăm sóc con cái, tưởng như đó đã là điểm dừng chân lý tưởng cho Len. Nhưng tiếng gọi của sàn đấu một lần nữa đưa cô trở lại. Ở giải đấu kiếm toàn quốc vừa qua, Len vẫn chứng tỏ được năng lực với 1 tấm HCB và 1 HCĐ ở nội dung kiếm ba cạnh sở trường. Nhưng với cô, niềm vui lớn nhất đơn giản là được cầm kiếm lên sàn đấu.

"Sau một thời gian nghỉ trở lại thi đấu thì cảm giác rất là phấn chấn vì đây là niềm đam mê lớn của mình mà. Mặc dù thể lực nó kém đi nhưng tinh thần khác trước rất nhiều. Mình chỉ chiến đấu hết mình với niềm đam mê của mình thôi" - Len chia sẻ.

Đó mới chỉ là bước khởi đầu, bởi mục tiêu lớn nhất của Len là Đại hội TDTT toàn quốc và xa hơn là ASIAD 2018.

"Asiad thì sẽ phải đầu tư sức lực và thời gian tập luyện hơn. Phía bên Tổng cục thì đã ngỏ lời muốn mình quay lại, nhưng mình phải về địa phương bàn bạc với gia đình để thu xếp, nếu mà ổn thì mình sẽ quay lại. Mình yêu nó nên chỉ cần có tiếng gọi mình sẽ lên đường thôi" - Trần Thị Len cho biết thêm.

Ở tuổi 29, dù thể lực đã không còn như trước, nhưng khát khao của Len thì có thừa. Đó sẽ là động lực để cô chu toàn trách nhiệm một người mẹ, người vợ trong gia đình, một HLV và trở lại trong vai trò một VĐV đấu kiếm.