Kobe Bryant - người kế thừa di sản của Michael Jordan

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:39 ngày 23/08/2016

VTV.vn - Có không ít cầu thủ trong lịch sử sở hữu số danh hiệu nhiều hơn Kobe Bryant, nhưng không phải ai cũng được yêu thích và để lại cho thế hệ sau những thành tựu lớn như anh.

Kobe Bryant, không nghi ngờ gì nữa, là cầu thủ dành được nhiều thành công nhất sau thời đại của Michael Jordan. Trong bảng thành tích của mình mà chúng ta đang thấy, anh có được hầu hết những gì mà 1 cầu thủ bóng rổ mơ ước. Thậm chí, ở những khía cạnh khác, như số điểm ghi được hay lương bổng, anh còn vượt qua huyền thoại của Chicago Bulls.

Kobe Bryant sở hữu dáng ném, phong cách thi đấu được so sánh với Michael Jordan
Kobe Bryant sở hữu dáng ném, phong cách thi đấu được so sánh với Michael Jordan

Kobe Bryant sở hữu dáng ném, phong cách thi đấu được so sánh với Michael Jordan. Người ta muốn nhìn thấy Kobe thi đấu, bởi kỹ thuật và thái độ thi đấu của anh, tất cả đều toát lên 1 vẻ đẹp mà những năm tháng xưa cũ, NBA từng có. Đó là lý do có những mùa giải Kobe Bryant chỉ thi đấu 10 trận mà anh vẫn có tên trong đội hình xuất phát NBA Allstar – vì sự quý mến mà người hâm mộ dành cho anh.

Kobe Bryant luôn có được sự yêu mến của người hâm mộ cũng như đồng nghiệp
Kobe Bryant luôn có được sự yêu mến của người hâm mộ cũng như đồng nghiệp

Một điều làm cho tên tuổi của Kobe Bryant sẽ còn được nhắc tới mãi mãi, đó là sự yêu mến của người hâm mộ cũng như đồng nghiệp trong mùa giải cuối cùng của anh. Ở mỗi 1 sân đấu Kobe Bryant đi qua, ban tổ chức đều dành cho anh sự tri ân và người hâm mộ đều cổ vũ cho siêu sao của đội khách. Với nhiều cầu thủ, tài sản quý nhất của họ, bên cạnh những danh hiệu, đó là sự tôn trọng của tất cả các CĐV. Kobe thậm chí còn có được 2 điều đó, khi anh tiếp bước hoàn hảo những gì Jordan để lại, và còn ghi tên mình vào lịch sử bằng chính tài năng cũng như tầm ảnh hưởng của 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.