Kỳ thủ 8 tuổi Cẩm Hiền sẽ được hưởng lương 5 triệu đồng/tháng

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:30 ngày 15/11/2015

VTV.vn - Trong năm 2016, nhà VĐTG cờ vua lứa tuổi U8 Nguyễn Lê Cẩm Hiền sẽ nhận được sự đầu tư lớn từ phía Tổng cục thể thao và địa phương.

Cô bé 8 tuổi Nguyễn Lê Cẩm Hiền là gương mắt đáng chú ý nhất của thể thao Việt Nam trong thời gian qua. Với thành tích vô địch vờ vua thế giới lứa tuổi U8, Cẩm Hiền đã khiến nhiều người bất ngờ bởi đây là kỳ tích vô cùng ấn tượng của cờ vua Việt Nam.

Vừa qua, ông Đặng Tất Thắng, Trưởng bộ môn cờ Tổng cục TDTT đã cho biết kế hoạch mới nhất của bộ môn đối với Cẩm Hiền. Theo đó, Cẩm Hiền sẽ tham dự 3 giải quốc tế trong năm 2016 gồm: Giải Vô địch Đông Nam Á các nhóm tuổi vào tháng 3 tại Thái Lan, Giải vô địch châu Á các nhóm tuổi và Giải Vô địch thế giới các nhóm tuổi vào tháng 8.


Cẩm Hiền đang là ĐKVĐ cờ vua thế giới lứa tuổi U8

Cẩm Hiền đang là ĐKVĐ cờ vua thế giới lứa tuổi U8

Tất cả những giải đấu này, Tổng cục và địa phương cùng bàn bạc để chi trả hoàn toàn kinh phí cho Cẩm Hiền. Trong khi đó, ông Phạm Mạnh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Địa phương cũng sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho Cẩm Hiền thi đấu các giải quốc tế và chắc chắn trong thời gian ngắn nữa, Cẩm Hiền sẽ được đôn lên nằm trong đội tuyển của tỉnh, được hưởng chế độ cao hơn. Em sẽ được hưởng lương khoảng 5 triệu đồng/1 tháng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!