Kỳ vọng của bắn cung Việt Nam trong năm 2018

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:11 ngày 10/01/2018

VTV.vn - Để lại phía sau năm 2017 không được như ý muốn, các cung thủ của đội tuyển bắn cung Việt Nam hướng tới năm 2018 với nhiều chờ đợi hơn.

Bắn cung Việt Nam bước vào năm 2017 giống như nhiều môn thể thao khác, đều đặt mục tiêu trọng tâm là SEA Games 29. Là môn thể thao thi đấu đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam, bắn cung cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Với 2 cung thủ được kỳ vọng là Lộc Thị Đào nội dung cung 1 dây nữ và Nguyễn Tiến Cương cung 3 dây nam, bắn cung cũng nhận không ít áp lực khi là môn chủ lực của nước chủ nhà Malaysia. Và do nhiều lý do khác nhau, cả Tiến Cương lẫn Lộc Thị Đào đều không có được thành tích như mong muốn khi Tiến Cương bị loại sớm còn Lộc Thị Đào chỉ có được huy chương bạc và đồng. Dù 2017 kết thúc với Lộc Thị Đào cùng chiếc huy chương đồng giải vô địch Châu Á ở Banglades, nhưng cô vẫn cảm thấy tiếc nuối.

"Thực ra thì mình không hài lòng lắm với kết quả của năm qua. Nhưng dù sao thì mình cũng đã cố gắng hết sức rồi nên cũng không có gì phải tiếc nuối. Cũng có được một vài kinh nghiệm sau những thất bại này" - Đào chia sẻ.

Dù các tên tuổi kỳ cựu không giành được thành tích như mong đợi nhưng bắn cung cũng có được những tên tuổi mới như Đức Anh ở nội dung cung 1 dây nam giành được huy chương vàng với thành tích rất tốt. Cùng với đó là Châu Kiều Oanh ở nội dung cung 3 dây nữ cũng có được đột phá với tấm huy chương bạc trong lần đầu tham dự.

Hướng tới năm 2018, sẽ có 2 giải đấu mà các cung thủ Việt Nam tập trung. Đó là ASIAD 18 và Đại hội thể dục thể thao toàn quốc. Để chuẩn bị cho các giải đấu này, các cung thủ Việt Nam sẽ có những chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vào tháng 4 và tháng 6. Ngoài ra các giải đấu Cúp châu Á vào tháng 3 tại Thái Lan và Cúp thế giới tại Thượng Hải vào tháng 6 cũng được coi như những sự chuẩn bị cho các giải đấu lớn. Những thử thách vẫn đang chờ đợi các cung thủ vượt qua trong năm 2018.