Kyrie Irving chính thức gia nhập thị trường cầu thủ tự do

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:05 ngày 13/06/2019

VTV.vn - Hậu vệ 27 tuổi - Kyrie Irving đã từ chối đề nghị ở lại Boston Celtics và sẽ tìm kiếm cơ hội với những lời đề nghị mới hè 2019.

Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, Kyrie Irving đã từ chối hợp đồng player option với Boston Celtics, trị giá 21,3 triệu USD cho mùa giải 2019 - 2020. Anh sẽ là cầu thủ tự do không ràng buộc hợp đồng (Unrestricted Free Agent). 

Bất kỳ 1 đội bóng nào cũng sẽ có quyền ký hợp đồng với hậu vệ tài năng này, với mức giá trị và thời hạn do 2 bên đàm phán với nhau. Dù không ra sân toàn bộ các trận mùa giải 2018 - 2019 với Boston Celtics, nhưng Irving vẫn có màn trình diễn khá ổn định, với 23,8 điểm; 6,9 kiến tạo và 5,1 rebounds/ trận. 

Anh cũng có tên trong danh sách đội hình Allstar và được đề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Kyrie Irving hiện đang nằm trong tầm quan sát của Brooklyn Nets - 1 đội bóng có cách xây dựng đội hình khá giống với Boston Celtics, New York Knicks - CLB có quỹ lương đủ để đưa về Kyrie Irving và 1 ngôi sao nữa. 

Los Angeles Lakers cũng có thể là điểm đến của hậu vệ này, khi anh đứng trước viễn cảnh được là đồng đội với LeBron James. Với bản thành tích ấn tượng cùng kinh nghiệm thi đấu dồi dào, chắc chắn Kyrie Irving sẽ là mục tiêu săn đuổi đáng chờ đợi của thị trường cầu thủ tự do năm nay, và lương của anh cũng sẽ rất cao.


NBA Finals 2019 - game 6: Lịch sử gọi tên Toronto Raptors

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đội bóng Canada đã lần đầu tiên vô địch NBA với chiến thắng nghẹt thở trước Golden State Warriors tại game 6 diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam.