Lance Armstrong phải bồi thường số tiền kỷ lục

Ban Thể thao VTVCập nhật 23:50 ngày 17/02/2015

(VTV.vn) - Cựu tay đua xe đạp Lance Armstrong đang có nguy cơ phải nộp phạt 10 triệu USD vì sử dụng doping trong khoảng thời gian anh tham gia Tour de France.

Cựu cua-rơ lừng danh Lance Armstrong vừa bị tuyên thua kiện trong cuộc tranh cãi pháp lý với công ty tiếp thị SCA Promotions và phải bồi thường số tiền lên đến hàng triệu USD

Năm 2006, sau khi tay đua người Mỹ giành chức vô địch thứ 7 liên tiếp ở giải đua xe đạp vòng nước Pháp, công ty có trụ sở ở bang Texas này đã phải trả cho Armstrong số tiền 7,5 triệu USD. Sau này, Armstrong đã thừa nhận sử dụng dược chất bị cấm khi thi đấu và bị cáo buộc tội gian dối.

Thông báo mới nhất từ công ty SCA khẳng định, Lance Armstrong sẽ bị phạt số tiền lên đến 10 triệu USD sau khi tòa tuyên xử cựu cua-rơ này phạm tội lừa dối có chủ định và có hệ thống suốt một thời gian dài. Số tiền này phải được trả thẳng vào tài khoản của công ty SCA. Đây là mức phạt kỷ lục dành cho một cá nhân trong lịch sử tố tụng nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Ryder Cup 2021: Đội tuyển châu Âu nhận tin không vui

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong bối cảnh cận kề ngày khởi tranh, đội tuyển châu Âu – đương kim vô địch của giải đấu vừa đón nhận một tin không vui liên quan tới tay golf số 1 thế giới Jon Rahm.