Lance Armstrong tiết lộ thêm những tình tiết động trời

AQ (Tổng hợp)Cập nhật 09:14 ngày 19/11/2013

Vụ việc gian lận lớn nhất trong lịch sử đua xe đạp thế giới của Armstrong tưởng như đã lắng xuống nhưng đã xuất hiện thêm những tình tiết động trời mới.

Vụ việc gian lận của tay đua Lance Armstrong có vẻ như đã lắng xuống sau cuộc thú tội của anh trên truyển hình. Thế nhưng mới đây trong cuộc nói chuyện 3 bên với phóng viên Matt Lawton và Emma OReilly (từng là trợ lý của Armstrong), cua- rơ người Mỹ đã tiết lộ thêm những tình tiết mới trong vụ gian lận thể thao lớn nhất trong lịch sử thể thao thế giới này.

‘ Armstrong đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết mới trong câu chuyện của mình - Ảnh: Mail

Theo đó, Lance Armstrong cho biết Hein Verbruggen, cựu Chủ tịch Liên đoàn xe đạp Thế giới UCI đã biết anh dùng chất kích thích và khuyến khích anh che đậy sự việc.

Cũng theo cựu cua-rơ người Mỹ, Verbruggen đã đồng lõa, tham gia vào các âm mưu để anh có thể tiếp tục thi đấu tại Tour de France vào năm 1999, bất chấp kết quả xét nghiệm doping dương tính.

Đây là tiết lộ hết sức bất ngờ của Lance Armstrong, điều này sẽ làm dấy lên làn sóng nghi ngờ về giới chức của UCI.

Trước đó Verbruggen và người kế nhiệm mình là Pat McQuaid cũng đã đối mặt với các nghi vấn về sai phạm hành vi trong cuộc đua tranh cử chức chủ tịch UCI. Một hồ sơ dày 54 trang tố cáo McQuaid và Verbruggen tội tham nhũng đã đang được xem xét.