Lê Quang Liêm giành vé dự giải vô địch cờ vua thế giới

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:00 ngày 15/03/2015

Quang Liêm đã giành suất tham dự Giải vô địch Cờ vua thế giới 2015. Ảnh T.P

(VTV.vn) - Kỳ thủ số 1 Việt Nam - Lê Quang Liêm đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Phillippines sau 33 nước đi để chính thức góp mặt tại giải vô địch cờ vua thế giới 2015.

Ngày 14/3, ba kỳ thủ đang đứng đầu ở nội dung nam và nữ của cờ vua Việt Nam bước vào ván đấu thứ 8 vòng loại khu vực 3.3 giải cờ vua vô địch thế giới.

Trong ván đấu diễn ra vào buổi sáng, Lê Quang Liêm tiếp tục trình diễn một phong độ thuyết phục để đánh bại kỳ thủ người Phillippines - Laylo Darwin sau 33 nước đi. Với thắng lợi này Quang Liêm đã chính thức giành vé tham dự giải vô địch cờ vua thế giới.

Trong khi đó, Trường Sơn chỉ giành được kết quả hòa trước Zhang Zhong và tiếp tục đứng thứ 2. Nếu muốn chắc chắn góp mặt tại giải vô địch cờ vua thế giới, Trường Sơn buộc phải thắng ở ván đấu cuối.

Ở nội dung của nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên dù bị người đồng đội Phạm Bích Ngọc cầm hòa nhưng vẫn dẫn đầu và trong ván cuối, Thảo Nguyên chỉ cần một kết quả hòa để giành quyền tham dự giải vô địch cờ vua thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cử tạ Việt Nam giành 3 vé đến Olympic Tokyo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020.