“Trao niềm tin - dệt ước mơ” cho học sinh qua giải vô địch cờ vua xuyên Việt

Linh Đan-Thứ năm, ngày 13/11/2014 11:21 GMT+7

Giải cờ vua do công ty Học cờ cùng Kiện tướng và trường Ngôi sao tổ chức.

Hành trình xuyên Việt sẽ là hoạt động bổ ích giúp nhiều trường tiểu học trên cả nước có thêm sân chơi và học sinh có điều kiện phát triển trí tuệ.

Với mục tiêu phát triển phong trào và phổ cập cờ vua ở bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở cũng như giúp các trường tạo một sân chơi trí tuệ cho các em, Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng sẽ chính thức khởi động hành trình xuyên Việt “Trao niềm tin – dệt ước mơ” lần thứ 1 vào 24/11/2014.

Hành trình bao gồm một chuỗi sự kiện dự kiến kéo dài 2 tháng tại các trường tiểu học của gần 20 tỉnh thành từ Bắc vào Nam nơi đoàn đi qua. Cụ thể, BTC sẽ tổ chức Giải vô địch cờ vua toàn trường và trao thưởng cho các em học sinh; Dạy cờ vua miễn phí cho các giáo viên trong trường; Tổ chức hội thảo chia sẻ về lợi ích của cờ vua đối với giáo dục với các vị phụ huynh và giáo viên trong trường; Tổ chức hội thảo chia sẻ về khoa học não bộ và phương pháp học tập bằng não bộ cho học sinh giúp các bạn nhỏ có thêm niềm tin vào bản thân và dám ước mơ; Tặng sách cho thư viện các trường; Trao tiền từ thiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Dự kiến hành trình sẽ kết thúc vào tháng 01/2015.

Theo bà Đặng Thị Tuyến, Tổng Giám đốc công ty Học cờ cùng kiện tướng, trong quá trình liên hệ tổ chức hành trình, chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các trường, nhất là ở các tỉnh. Chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra thêm sân chơi cho các trường Tiểu học và giúp các em học sinh có điều kiện tiếp xúc với môn cờ vua - môn học đã được nhiều trường trên thế giới đưa vào giảng dạy chính thức.

Bà Đặng Thị Tuyến (thứ hai từ trái sang) trong buổi họp báo giới thiệu chương trình.

Bà Đặng Thị Tuyến (thứ hai từ trái sang) trong buổi họp báo giới thiệu chương trình.

Bà Đặng Thị Tuyến cũng cho biết thêm, ngay từ ngày đầu thành lập, ban lãnh đạo công ty đã chọn riêng cho mình một con đường, đó là dùng cờ vua làm môn chiến lược để phát triển giáo dục, giúp phát triển tư duy và hoàn thiện nhân cách cho trẻ. 5 năm qua, công ty luôn nỗ lực để ngày càng nhiều trẻ em ở Việt Nam được học và chơi cờ vua.

“Với tôn chỉ "sức đến đâu, làm đến đó", Học cờ cùng kiện tướng luôn dành một khoản ngân quỹ cho việc phát triển cờ vua cộng đồng. Đến nay, về cơ bản sứ mệnh phổ cập đã thành công ở các thành phố lớn khi cờ vua trở thành lựa chọn của phụ huynh khi muốn con tập trung hơn, bản lĩnh hơn, học tốt hơn, tư duy logic tốt hơn…” – bà Tuyến nói.

Chỉ trong năm 2013 và 2014, Học cờ cùng kiện tướng đã tổ chức sân chơi trí tuệ - Giải cờ vua miễn phí cho hơn 40 trường học với hơn 4.500 học sinh tham gia thi đấu và hơn 40.000 học sinh biết đến.

Hành trình Trao niềm tin - dệt ước mơ không những tặng các em nhỏ một kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời với môn cờ vua mà còn thổi ước mơ và niềm tin vào những tâm hồn nhỏ, để các bạn đều hiểu được rằng “mình có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn” và lịch sử thuộc về những người dám ước mơ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước