Lê Quang Liêm hai lần thất bại trước Vua cờ Magnus Carlsen ở giải Steinitz Memorial

Anh QuânCập nhật 19:28 ngày 18/05/2020

VTV.vn - Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm đã 2 lần thất bại trước Vua cờ Magnus Carlsen ở giải Steinitz Memorial.

Giải cờ vua trực tuyến Steinitz Memorial vừa kết thúc ngày 17/5 với chức vô địch thuộc về kỳ thủ số một thế giới - Magnus Carlsen với 12 điểm qua 18 ván. Trong khi kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm xếp hạng 4.

"Tôi nghĩ kết quả chung cuộc đồng hạng tư là chấp nhận được, do tôi chỉ đứng thứ tám trên 10 theo Elo ban đầu. Chỉ số thi đấu của tôi cũng khá tốt, rp 2.731. Nếu giải này thi đấu trên bàn cờ, tôi sẽ được cộng 20 Elo. Tôi vẫn khá tiếc một số cơ hội bỏ lỡ, đặc biệt là hai ván gặp Carlsen, ván hoà với Guijarro và Grischuk trong ngày cuối cùng. Nếu tận dụng tốt những cơ hội này, có lẽ tôi kiếm thêm ít nhất một điểm nữa" - Quang Liêm chia sẻ sau giải đấu.

Lê Quang Liêm chỉ ra điểm mạnh của Carlsen đó là cách điều phối thời gian và giữ tâm lý vững vàng trong những thời khắc quan trọng. Anh khẳng định sẽ nỗ lực để nâng cao kỹ năng này.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm cũng chia sẻ anh sẽ tiếp tục tập luyện với bạn bè và máy tính, do các giải cờ vua đời thực chưa thể tổ chức vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Anh sẽ tham dự một vài giải đấu online gồm cờ chớp hay siêu chớp.Khởi tranh giải golf chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hôm nay (1/12), giải golf chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2020 khởi tranh tại Thanh Hóa, và đây là năm thứ 4 liên tiếp, giải đấu được tổ chức.