Lễ thượng cờ Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016

Quốc Hùng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:53 ngày 02/09/2016

VTV.vn - Vào lúc 9h sáng ngày 2/9 (19h Việt Nam), Lễ thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 đã được tổ chức trang nghiêm tại Rio de Janeiro.

Do có kế hoạch và đăng ký từ trước với BTC nước chủ nhà nên Lễ thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 đã diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Và điều đó càng trở nên có ý nghĩa hơn đối với các thành viên trong đoàn khi chuẩn bị bước vào các cuộc tranh tài trên đất bạn. Một trong những giây phút xúc động nhất khi Quốc ca Việt Nam vang lên, lá cờ đỏ sao vàng từ từ được kéo lên tung bay trên bầu trời Brazil cùng với quốc kỳ của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 diễn ra từ ngày 8 đến 19/9 gồm 22 thành viên, trong đó có 11 VĐV và 1 VĐV dẫn đường, các VĐV sẽ tham gia thi đấu ở 3 môn gồm: Điền kinh, Bơi và Cử tạ. Đây là kỳ Paralympic mà Thể thao người khuyết tật Việt Nam đặt mục tiêu sẽ chinh phục được tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử 5 lần tham dự.