Lebron James bắt đầu công cuộc tái thiết Los Angeles Lakers

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:45 ngày 25/05/2019

VTV.vn - Dù không phải là người quản lý đội chủ sân Staples Center, nhưng Lebron James vẫn rất sốt sắng trước tương lai của đội bóng.

Theo nhà báo Brian Windhorst của ESPN, Lebron James đã có những chuyến bay tới tận nơi Kawhi Leonard và Jimmy Butler đang tập luyện và sinh sống, nhằm thuyết phục 2 ngôi sao này gia nhập Los Angeles Lakers mùa tới. Thông tin này chưa được kiểm chứng, nhưng nếu đúng là như vậy, thì Lebron James đang vi phạm luật tampering mà NBA áp dụng. Luật này nêu rõ: Không 1 cầu thủ hay HLV, nhà quản lý nào được quyền tiếp xúc với 1 cầu thủ và cố gắng thuyết phục anh ta về với đội của mình khi cầu thủ đó còn đang trong hợp đồng. Hình phạt của việc vi phạm luật tampering là rất nghiêm khắc, có thể bằng tiền, hoặc bằng việc cấm tham dự NBA draft.

Cả Jimmy Butler và Kawhi Leonard vẫn còn hợp đồng với Philadelphia 76ers và Toronto Raptors. Họ sẽ có quyền chọn việc ra đi hay ở lại với đội bóng chủ quản trong hè 2019. Los Angeles Lakers vừa trải qua mùa giải 2018 - 2019 đáng quên khi dù có James trong đội hình, họ vẫn không được dự playoffs. Dù sao, đội bóng này cũng vẫn có những hi vọng nhất định, với việc ký hợp đồng với HLV Frank Vogel và có được vị trí thứ 4 tại NBA Draft 2019