Lebron James chỉ trích thể thức play-in của NBA

Đình CườngCập nhật 06:06 ngày 04/05/2021

VTV.vn - Ngôi sao số 1 của giải đấu Lebron James tỏ ra không hài lòng với format mà NBA đang xây dựng trong thời gian gần đây.

Từ cuối mùa giải trước, NBA triển khai format Play-in. Theo đó, thay vì chọn cố định 8 suất playoff dành cho các đội có thành tích tốt nhất miền, NBA sẽ tạo thêm cơ hội cho những đội xếp ở dưới vị trí này. Năm ngoái, đội xếp thứ 9 miền Tây - Memphis Grizzlies đã được thi đấu play-in với đội xếp thứ 8 miền Tây là Portland Trail Blazers.

Lebron James chỉ trích thể thức play-in của NBA - Ảnh 1.

Lebron hoàn toàn có thể phải thi đấu play-in trong mùa này

Năm nay, NBA mở rộng format Play-in với sự tham gia của các đội từ hạng 7 đến 10 mỗi miền, đồng nghĩa với việc mở rộng khả năng hơn cho các đội có thêm  cơ hội dự playoff. Nhiều đội tỏ ra tán thành, nhưng cũng có không ít ý kiến phản đối, trong đó có Lebron James. 

Khi được hỏi về format này, siêu sao 36 tuổi chỉ trích khá gay gắt: "Những người nghĩ ra format Play-in nên bị sa thải. Chúng tôi sẽ phải đấu nhiều trận hơn và những đội đã cố gắng trong cả mùa giải có thể bị loại chỉ vì 1 trận đấu duy nhất. Thật không công bằng".

Hiện tại, Los Angeles Lakers của Lebron James đang xếp thứ 6 miền Tây và nếu không cải thiện phong độ thời gian tới, họ hoàn toàn có thể rơi xuống nhóm phải thi đấu Play-in.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!