Lịch thi đấu giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2016: Ngôi hậu sẽ đổi chủ?

VTV NewsCập nhật 11:36 ngày 11/04/2016

VTV Bình Điền Long An đứng trước nhiều thách thức trên con đường bảo vệ chức vô địch (Ảnh: Thể thao Việt Nam)

VTV.vn - Sau vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG, 8 CLB có thành tích cao nhất ở hai nội dung nam và nữ tiếp tục tranh tài để tìm ra chủ nhân Cúp Hùng Vương 2016.

Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2016 đã xác định được những cái tên xứng đáng tham dự Cúp Hùng Vương 2016 khởi tranh từ ngày 14/4 đến 17/4 tại tỉnh Phú Thọ. Đây là giải đấu thường niên trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam dành cho 4 đội nam và 4 đội nữ có thành tích cao nhất ở vòng 1 giải VĐQG.

Ở nội dung của nam, bất ngờ duy nhất là việc nhà ĐKVĐ Maseco TP.HCM phải nhường vé đi tiếp cho Biên Phòng và Tràng An Ninh Bình. Tại vòng bán kết, Biên Phòng sẽ gặp một đội bóng quân đội khác là Thể Công Binh đoàn 15 trong khi Tràng An Ninh Bình đụng độ thử thách Sanest Khánh Hòa trong hành trình hướng tới chức vô địch Cúp Hùng Vương thứ 5 trong lịch sử. Các trận đấu của nam đều được đánh giá cân tài, cân sức khi cả 4 đội bóng đều sở hữu lực lượng đủ chất lượng để trở thành tân vương.

Sau khi vất vả giành vé dự Cúp Hùng Vương 2016, ĐKVĐ nội dung nữ VTV Bình Điền Long An tái ngộ với đối thủ nhiều duyên nợ Thông Tin Liên Việt Postbank. Dù từng thất bại trước Ngọc Hoa cùng các đồng đội tại Cúp VTV Bình Điền 2016 cách đây không lâu nhưng Thông Tin Liên Việt Postbank đang khát khao phục thù sau chuỗi 12 set thắng liên tiếp ở vòng 1. Trong khi đó, ứng cử viên vô địch Ngân hàng Công Thương được đánh giá sẽ dễ thở hơn khi chỉ phải gặp Tiến Nông Thanh Hóa.

Các trận đấu bán kết sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15/4. Trận chung kết nội dung nữ được tổ chức vào ngày 16/4. Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 17/4 với trận chung kết nội dung nam.

Lịch thi đấu và kết quả giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2016 (cập nhật kết quả ngày 17/4):

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!