Mất điện, VĐV rowing Việt Nam phải thuê khách sạn, tắm nhờ nhà dân

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:21 ngày 06/05/2016

VTV.vn - Các VĐV rowing Việt Nam giành suất dự Olympic Rio 2016 đang phải chịu cảnh sinh hoạt khá bất tiện do tình trạng mất điện ở khu huấn luyện.

Đội tuyển rowing Việt Nam vừa đạt được thành tích có 3 VĐV ở 2 nội dung đoạt suất Olympic Rio và đang trong quá trình cân nhắc để chọn ra 1 nội dung để đi Rio theo đúng quy định của Liên đoàn rowing thế giới. Thế nhưng ngay khi từ Hàn Quốc trở về, các VĐV đã phải chịu cảnh sinh hoạt và tập luyện không có điện. Tình trạng này đang là vấn đề nan giải với các VĐV ĐT đua thuyền quốc gia.

Khu huấn luyện đua thuyền Thủy Nguyên, Hải Phòng là nơi 40 VĐV ĐTQG rowing, canoeing và khoảng 20 VĐV của Hải Phòng cùng gần 10 HLV, chuyên gia đang tập luyện và sinh hoạt. Khoảng 10 ngày nay, trạm biến áp ở đây ngừng hoạt động vì sự cố sét đánh đứt dây cáp trong tủ điện nên mọi thiết bị liên quan đến điện đều ngừng hoạt động.

Mất điện, đồng nghĩa với mất nước. Các VĐV vẫn tập luyện, sinh hoạt bình thường và phải đi xách nước vì không có nước trong phòng. Thậm chí, các VĐV nữ thường chọn cách đi bộ vào nhà dân tắm nhờ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.