Mayweather bị tước đai vô địch WBO giành được từ tay Pacquiao

Tạ Hiển (Tổng hợp)Cập nhật 15:37 ngày 07/07/2015

Mayweather đã đánh bại Pacquiao bằng điểm số trong cuộc so găng vào ngày 2/5 vừa qua (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nhà vô địch 5 hạng cân Floyd Mayweather đã bị Tổ chức Quyền Anh Thế giới (WBO) tước danh hiệu mà anh đoạt được từ Pacquiao vì lý do … quên trả tiền.

“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather đã lờ đi thời hạn chót 3/7 để trả khoản tiền phạt 200.000 USD vì quên đóng phí cho trận “bom tấn” quyền Anh với Manny Pacquiao vào ngày 2/5. Theo ESPN, đến nay, Mayweather đã thu được hơn 300 triệu USD từ sự kiện đình đám này, thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà anh lại không trả tiền phí “giữ đai” cho cơ quan quản lý là Tổ chức Quyền Anh Thế giới (WBO).

Floyd Mayweather: Kiếm 300 triệu USD thật… dễ Floyd Mayweather: Kiếm 300 triệu USD thật… dễ

VTV.vn - 300 triệu USD là số tiền khổng lồ song với "độc cô cầu bại" Floyd Mayweather, con số trên không là gì bởi kiếm 300 triệu USD thật… dễ.

Theo quy định của WBO, một tay đấm không được giữ cùng lúc nhiều danh hiệu vô địch và Mayweather chỉ được lựa chọn một danh hiệu duy nhất hoặc đóng khoản tiền là 200.000 USD.

Do Mayweather không mặn mà với việc trả tiền phạt nên tổ chức này đã quyết định tước đai vô địch hạng bán trung của và tay đấm 38 tuổi này sẽ có 14 ngày để kháng cáo. Tuy nhiên, khả năng WBO rút lại quyết định của mình là rất thấp. Nếu không có gì thay đổi, danh hiệu vô địch hạng bán trung của WBO sẽ thuộc về võ sĩ đồng hương của Mayweather - Timothy Bradley.

Trong thông báo chính thức được công bố vào ngày 6/7, WBO cho biết: “Ủy ban Giải vô địch thế giới WBO không có cách nào khác ngoài việc ngừng công nhận ông Floyd Mayweather Jr. là nhà vô địch thế giới hạng bán trung của WBO do vi phạm quy định của tổ chức”.

Hiện nay, Mayweather vẫn đang giữ hai đai vô địch của WBC và WBA nên có lẽ anh cũng không có ý định “đòi” lại danh hiệu WBO vừa bị tước. Tay đấm có biệt danh là “Độc cô cầu bại” này dự kiến sẽ có thêm một trận so găng nữa tại Las Vegas vào ngày 12/9 tới nhưng đối thủ của anh vẫn chưa được xác định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vào tối qua, các tay đua F1 đã bước vào buổi chạy thử của GP Sakhir. Mọi sự chú ý vẫn dành cho George Russell, người sẽ đảm nhận vị trí của Lewis Hamilton cuối tuần này.