Mayweather đối mặt nguy cơ "ế" vé trong trận đấu giải nghệ

M.H (dịch)Cập nhật 17:24 ngày 09/09/2015

VTV.vn - Mặc dù là trận đấu cuối cùng người hâm mộ được theo dõi "độc cô cầu bại" Mayweather thượng đài, tuy nhiên, khán giả boxing đang tỏ ra không mấy mặn mà...

Tuy giá vé của trận Mayweather – Berto, trận đấu cuối cùng mà Floyd Mayweather thượng đài, chỉ bằng 1/10 giá vé "trận đấu thế kỷ" nhưng những gì ban tổ chức thu lại cho tới thời điểm này chưa được bằng 1/3 doanh số màn so tài giữa Mayweather – Pacquiao (hơn 400 triệu USD).

Cụ thể, khán giả đã mua gần hết các ghế ngồi bình dân có trị giá 150 USD, tuy nhiên, hàng ghế "xịn" hơn có giá 1.500 USD hiện tại vẫn còn trống quá nhiều.

Một số nguồn tin cho rằng, việc Mayweather chiến thắng Pacquiao nhờ "yếu tố chiến thuật" dường như đã làm người hâm mộ tay đấm này khá thất vọng. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, những người ủng hộ Manny có lý do để tiếp tục cổ vũ thần tượng vì anh đã cống hiến một trận đấu đẹp mắt.

Hơn nữa, cái tên Berto được đánh giá là một đối thủ không xứng tầm với tay đấm “độc cô cầu bại” bởi vậy những chiến dịch quảng cáo cho trận đấu này cũng gần như bị ban tổ chức ngó lơ.

Trước đó, truyền thông từng kháo nhau về việc Mayweather sẽ cho Amir Khan - võ sĩ người Anh gốc Pakistan cơ hội so tài (Amir Khan từng tuyên bố anh đã sẵn sàng so săng và phá vỡ thế độc tôn mà cặp Maywather - Pacquiao xác lập từ nhiều năm qua trong làng quyền anh hạng bán trung), tuy nhiên điều này đã không xảy ra.