Melanie Astles, nữ phi công duy nhất tham dự cuộc đua Red Bull Air Race

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:32 ngày 29/09/2016

VTV.vn - Hãy cùng gặp gỡ Melanie Astles, cô gái duy nhất tranh tài tại Red Bull Air Race - giải đua mà những phi công lành nghề nhất cũng phải dè chừng.

Hãy cùng đua trên bầu trời tại giải Red Bull Air Race, nơi người tham gia sẽ có thể lộn nhào với máy bay với vận tốc khó tin, 370 km/h. Tốc độ nhanh hơn nhiều so với đua ô tô công thức 1, và sẽ có cảm giác ngoạn mục đầy bấp bênh như trượt tuyết đổ đèo vậy. Kể từ khi Red Bull Air Race ra đời cách đây 13 năm trước, đây là lần đầu tiên trong giải đấu xuất hiện 1 cô gái háo hức tham dự những màn nhào lộn ngoạn mục bằng máy bay.

Melanie Astles, cô gái đã hiện thực hóa giấc mơ được bay lượn trên bầu trời từ thuở nhỏ trở thành sự thật. Sớm rời khỏi trường học ở tuổi 18, Melanie theo đuổi niềm đam mê với chiếc máy bay, với mơ ước được gia nhập đội không quân quốc gia. Hiện ở tuổi 34, Melanie đang làm công việc đào tạo phi công. Thành tích của cô cũng rất đáng nể. Nữ phi công người Pháp từng 5 lần lên ngôi vô địch các giải đua nhào lộn bằng máy bay tại quê nhà.

"Tôi cũng không biết vì sao nữa. Tôi nhớ lúc ấy là tầm 6 hay 7 tuổi, tôi được ngồi trong máy bay như trong lúc này, và ý tưởng ấy bỗng dưng xuất hiện trong đầu. Tôi muốn được bay lượn" - Melanie chia sẻ.

Bình tĩnh không lo lắng, chỉ tập trung vào hình dung ra cung đường biểu diễn đẹp mắt và ấn tượng. Đó là suy nghĩ và bí quyết của Melanie. Sau chặng đua tại nước Đức, vào những ngày đầu tháng 10 sắp tới, chúng ta sẽ gặp lại Melanie tại nước Mỹ vẫn trong hành trình của của giải Red Bull Air Race. Biết đâu, chúng ta có thể tìm thấy bất ngờ lớn lao nếu Melanie là người bước ra khỏi máy bay với nụ cười chiến thắng.