MotoGP: Andrea Dovizioso về nhất tại GP Áo

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:07 ngày 12/08/2019

VTV.vn - Tưởng không hay, mà lại … hay không tưởng, đó là cảm nhận của các khán giả theo dõi chặng đua MotoGP được tổ chức tại Áo hôm qua.

Marc Marquez đã thể hiện ưu thế của mình từ vòng chạy thử đến phân hạng, tuy nhiên anh đã gặp phải thử thách không hề đơn giản ngay từ khi chặng đua bắt đầu trước sự bám đuổi từ những đối thủ phía sau, trong đó nổi bật nhất là Andrea Dovizioso. Cả 2 thậm chí đã va chạm với tốc độ cao ở vòng 19.

Dù bị văng ra ngoài và dần tụt lại phía sau nhưng Dovizioso vẫn kiên trì bám đuổi và dần trở lại ví trí thứ 2, bám sát Marc Marquez. Cả 2 sau đó cho thấy những màn rượt đuổi đầy hấp dẫn và ở khúc cua cuối cùng, Dovizioso đã vượt lên để giành chiến thắng chặng một cách đầy kịch tính.

Đây là chiến thắng thứ 2 của anh tại giải năm nay, giúp tay đua của đội Ducati thu hẹp khoảng cách với chính Marc Marquez xuống còn 58 điểm. Valentino Rossi tiếp tục không có chặng đua tốt khi chỉ về thứ 4. Sau chặng đua này, các tay đua sẽ nghỉ 2 tuần trước khi trở lại với chặng 12 diễn ra tại trường đua Silverstone, nước Anh