Mùa giải MotoGP 2020 đầy biến động với chức VĐTG của Joan Mir

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:40 ngày 17/11/2020

VTV.vn - Sự biến động khó có thể ngờ tới đã tạo ra mùa giải MotoGP 2020 đầy hấp dẫn và nhà vô địch cũng được tìm ra một cách đầy xứng đáng.

2020 được coi là mùa giải biến động nhất lịch sử MotoGP. Chặng đua đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra ở trường đua Losail, Qatar đã không thể diễn ra mà chỉ có các tay đua nội dung Moto2 và Moto3 tranh tài. Phải đến giữa tháng 7, mùa giải mới có thể chính thức bắt đầu với chặng đua ở Jerez và tất cả các chặng đua mùa này đều chỉ có thể diễn ra ở châu Âu. Có  12 chặng đua bị hủy và phải rất cố gắng, BTC mới lên được lịch thi đấu gồm 14 chặng, con số tối thiểu để các đội đua nhận đủ số tiền bản quyền truyền hình.

Mùa giải MotoGP 2020 đầy biến động với chức VĐTG của Joan Mir - Ảnh 1.

Juan Mir đã lên ngôi VĐTG một cách bất ngờ nhưng xứng đáng

Sự biến động còn đến ở cuộc đua vô địch. Những năm trước, đó là câu chuyện giữa Marc Marquez và phần còn lại. Còn năm nay, tay đua của đội Honda chấn thương ngay ở chặng đầu tiên và không thể hồi phục, đồng nghĩa với việc cơ hội vô địch mở rộng cho tất cả.

Trải qua 13 chặng từ đầu giải, đã có 10 tay đua khác nhau lên ngôi và ngay cả người vô địch chung cuộc là Joan Mir cũng chỉ có 1 lần thắng chặng. Tuy nhiên, khác với các đối thủ khác, tay đua của đội Suzuki có 7 chặng có mặt trong top 3 và chính sự ổn định đó đã giúp Mir lên ngôi. Vào năm tới, khi Marc Marquez trở lại và có thêm nhiều chặng đua hơn mùa giải này, MotoGP được hứa hẹn có thể sẽ đáng chờ đợi hơn nữa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: