Xuất phát ở vị trí 14, tay đua Moto người Nhật Bản vẫn về nhất chặng

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 04:12 ngày 09/03/2020

VTV.vn - Tay đua Tetsuta Nagashima của đội Red Bull KTM Ajo đã có ngày thi đấu xuất sắc để giành chiến thắng tại chặng đua đầu tiên Moto2 mùa giải 2020.

HIGHLIGHTS: Tetsuta Nagashima chiến thắng tại Moto2 Qatar

Do diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19 nên chặng đua khai mạc mùa giải của MotoGP tại Qatar đã bị hủy và chỉ còn hạng Moto2, Moto3 tại trường đua này.

Tuy nhiên, khán giả cũng không phải quá tiếc nuối khi họ đã được chứng kiến một màn ngược dòng ngoạn mục tại giải đua Moto2. 

Xuất phát ở vị trí 14, tay đua Moto người Nhật Bản vẫn về nhất chặng - Ảnh 2.

Tetsuta Nagashima của đội đua Red Bull KTM Ajo

Tay đua Tetsuta Nagashima của đội Red Bull KTM Ajo chỉ xuất phát tại vị trí thứ 14 trong ngày đua chính thức. Tuy nhiên, bằng sự quả cảm, nỗ lực bền bỉ, tay đua người Nhật Bản này đã dần vượt qua các đối thủ sừng sỏ, trong đó có cả Luca Marini em cùng mẹ khác cha của Valentino Rossi để giành chiến thắng tại chặng đua này.

Xuất phát ở vị trí 14, tay đua Moto người Nhật Bản vẫn về nhất chặng - Ảnh 3.

Tetsuta Nagashima bên cạnh bức ảnh tưởng niệm đàn anh Shoya Tomizawa

Đã 10 năm trôi qua, kể từ chiến thắng của Shoya Tomizawa, mới có một tay đua người Nhật Bản được đứng trên bục cao nhất tại Moto2 Qatar. Shoya Tomizawa đã giành chiến thắng tại Moto2 Qatar năm 2010. Nhưng chỉ 5 tháng sau tại chặng đua San Marino, một tai nạn đã khiến anh ra đi mãi mãi. 

Xuất phát ở vị trí 14, tay đua Moto người Nhật Bản vẫn về nhất chặng - Ảnh 4.

Một chiến thắng và một cử chỉ ăn mừng cũng rất ý nghĩa của Tetsuta Nagashima

Tetsuta Nagashima xúc động với chiến thắng giành được