NBA công bố lịch thi đấu nửa sau mùa giải 2020 - 2021

Đình CườngCập nhật 06:09 ngày 26/02/2021

VTV.vn - Đã có những điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế của các đội bóng NBA trong phần còn lại mùa này.

Do những ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà NBA mới chỉ công bố lịch thi đấu nửa đầu mùa giải này hồi tháng 12. Nửa còn lại được sắp xếp dựa vào tình hình thực tế của các đội, bao gồm số trận bị hoãn, lộ trình di chuyển và thời gian để các cầu thủ nghỉ ngơi.

NBA công bố lịch thi đấu nửa sau mùa giải 2020 - 2021 - Ảnh 1.

Memphis Grizzlies và San Antonio Spurs sẽ phải trải qua lịch thi đấu rất dày trong phần còn lại mùa giải

Nửa sau của mùa giải sẽ có rất nhiều trận đấu bù, trong đó San Antonio Spurs và Memphis Grizzlies phải đối mặt với lịch thi đấu rất nặng. Mỗi đội sẽ phải đấu 40 trận chỉ trong 68 ngày. Lý do là bởi đây là 2 CLB bị hoãn nhiều trận nhất. Trong khi đó, Los Angeles Clippers chỉ phải đấu 34 trận trong 67 ngày, tức là họ đấu 1 trận và được nghỉ khoảng 2 ngày.

Phía NBA cũng chia sẻ thêm sẽ có 1 số trận đấu không được tổ chức nếu không ảnh hưởng tới thứ hạn của các đội. Việc giảm số trận không cần thiết ở cuối mùa giải sẽ giúp các cầu thủ được nghỉ ngơi nhiều hơn và chuẩn bị cho Olympic hay Playoffs. Tất nhiên, NBA sẽ chủ động sắp xếp những trận đấu đáng chú ý vào khung giờ đẹp để khán giả có thể tiện theo dõi. Mùa giải chính thức sẽ khép lại vào ngày 16/5 và loạt playoffs sẽ bắt đầu sau đó 2 ngày.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!