NBA không có ý định hoãn mùa giải

Đình CườngCập nhật 05:51 ngày 12/01/2021

VTV.vn - Bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang ảnh hưởng rất lớn tới các CLB, NBA vẫn chưa có ý định hoãn toàn bộ mùa giải.

Vào hôm qua, NBA đã quyết định hoãn cuộc so tài giữa Boston Celtics và Miami Heat do có 1 CLB không đủ số cầu thủ quy định. Theo luật của giải, 1 đội bóng cần đăng ký tối thiểu 8 cầu thủ mới được phép thi đấu tại 1 trận NBA. Phía Boston Celtics đã không đáp ứng được tiêu chí này do có nhiều cầu thủ phải cách ly vì tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 và chấn thương. 2 đội sẽ phải thi đấu vào 1 dịp khác. Đây là trận đấu thứ 2 của NBA bị hoãn, sau cuộc đối đầu giữa Houston Rockets và Oklahoma City tháng 12 năm ngoái.

NBA không có ý định hoãn mùa giải - Ảnh 1.

NBA không muốn xáo trộn lịch thi đấu mùa giải này thêm nữa

Dù nhiều đội bóng đang bị ảnh hưởng do cầu thủ nhiễm COVID-19 hoặc phải cách ly, NBA vẫn giữ nguyên lịch thi đấu. 1 giám đốc điều hành chia sẻ: "BTC nói rằng sẽ tốt hơn nếu các cầu thủ được thi đấu. Việc nghỉ thi đấu sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, như tiền bản quyền truyền hình giảm, các cầu thủ sẽ lại cần 1 quãng thời gian tập luyện để đấu lại. Trong thời điểm này, các CLB cần cùng chung tay chia sẻ khó khăn".

Trước mùa giải này, các lãnh đạo NBA đã đề xuất việc tăng số cầu thủ được đăng ký của mỗi đội lên 19, thay vì 15 như hiện tại, đồng thời mỗi đội được quyền ký hợp đồng với 4 cầu thủ có hợp đồng two-way (tức là có thể thi đấu cả ở NBA lẫn NBA G-League), tuy nhiên đề xuất này không được chấp nhận.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

BTC GP Australia tự tin về khả năng diễn ra chặng đua năm 2021

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chặng đầu tiên mùa giải mới đã không thể diễn ra ở Australia, nhưng ban tổ chức GP này vẫn không muốn thiếu đi sự xuất hiện của F1 trong năm nay.