NBA đưa ra tuyên bố về việc mở rộng giải đấu

Đình CườngCập nhật 06:00 ngày 10/01/2021

VTV.vn - Dù đã có nhiều ý kiến mong chờ việc NBA mở rộng, nhưng việc này sẽ chưa thể được thực hiện trong tương lai gần.

Những ngày qua, việc NBA cân nhắc tới việc đấu giá suất dự giải đã gây xôn xao dư luận. Theo nhiều nguồn tin, 1 suất như vậy có giá … 2,5 tỉ USD và nếu thu về được 5 tỉ USD từ việc đấu giá 2 suất này, các CLB sẽ có thêm ngân quỹ để hoạt động, đồng thời mở rộng cơ hội hơn cho khán giả của các thành phố khác có thể trực tiếp theo dõi NBA.

NBA đưa ra tuyên bố về việc mở rộng giải đấu - Ảnh 1.

Người hâm mộ tại Seattle đang rất muốn thấy thành phố này có NBA trở lại

Dù vậy, theo chủ tịch Adam Silver, đúng là NBA đã nghiên cứu tới phương án mở rộng giải đấu, nhưng việc này sẽ chỉ được bàn tới sau mùa giải 2022 và việc có thêm đội mới sẽ cần ít nhất tới năm 2025. Hiện tại NBA đang duy trì cấu trúc 30 đội bóng. Việc mở rộng giải đấu có thể sẽ làm giảm chất lượng chuyên môn  và đó là điều NBA quan tâm nhất.

Thông tin này rõ ràng đánh mạnh vào tham vọng đưa NBA trở lại của chính quyền thành phố Seattle - nơi cũng từng có 1 đội NBA trong quá khứ. Thành phố bang Washington là 1 trong những ứng cử viên hàng đầu để sở hữu 1 đội NBA, tiếp theo là Las Vegas, Kansas, San Diego và Vancouver.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Ngôi sao NBA Malik Beasley bị cấm thi đấu 12 trận

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cơ hội cải thiện thành tích trong phần còn lại mùa này của Minnesota Timberwolves gần như không còn sau án phạt cấm thi đấu của Malik Beasley.