NBA ngày càng là sân chơi toàn cầu

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:01 ngày 28/10/2016

VTV.vn - xuất phát điểm là 1 giải bóng rổ chuyên nghiệp dành cho khu vực Bắc Mỹ nhưng càng ngày, NBA càng cho thấy xu thế đa dạng hóa nguồn cầu thủ của mình.

Mỗi năm, NBA đón chào khoảng 50 – 60 cầu thủ mới gia nhập giải đấu và không ít trong số này đến từ ngoài biên giới nước Mỹ. Luật của NBA không cấm các đội bóng được thuê bao nhiêu cầu thủ ngoại trong đội hình.

Các nhà quản lý NBA co rằng, cầu thủ ngoại sẽ giúp giải đấu tăng tính cạnh tranh, có thêm được nhiều màu sắc và qua đó, không những giúp giải đấu đi lên mà còn giúp cho các cầu thủ Mỹ phải nỗ lực hơn nữa.

Việc có nhiều cầu thủ thi đấu tại NBA cũng giúp cho các đội tuyển quốc gia nâng tầm. Chẳng hạn, những năm gần đây, Pháp, Tây Ban Nha hay Canada đều chơi tốt ở các giải đấu quốc tế, đơn giản là vì số lượng cầu thủ của họ thi đấu tại NBA càng ngày càng nâng về chất lượng lẫn số lượng. Trong danh sách đăng ký của các đội hiện tại, đã có 113 tuyển thủ nước ngoài, chiếm tỉ lệ 23%, tức là trung bình mỗi đội có 3 cầu thủ nước ngoài.

Không ít các đội như San Antonio Spurs, Dallas Mavericks từng thành công với chính sách dùng nhiều ngoại binh và điêu đó càng cho thấy, xu hướng dùng cầu thủ tốt nhất mà mình có, bất kể anh ta đến từ đâu, miễn là hợp với chiến thuật và tư duy từng đội – là 1 xu thế tất yếu đã và đang diễn ra tại NBA.

Tags:

Những nhà vô địch Golf tuần qua: Sergio Garcia giành chức vô địch ấn tượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chức vô địch không chỉ đến với đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha và Carlos Alcaraz, mà ở môn golf, một tay golf của quốc gia này cũng đã có cho mình một danh hiệu.