Ngọc Hoa và dấu ấn tại giải các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2016

Mạnh Sơn (Ban Thể thao)Cập nhật 07:27 ngày 22/10/2016

VTV.vn - Tại đấu trường cao nhất của các CLB bóng chuyền thế giới, phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã nhanh chóng cho thấy tầm ảnh hưởng của mình tại CLB Bangkok Glass.

Giải bóng chuyền vô địch CLB nữ thế giới 2016 đang diễn ra tại Philippines quy tụ 8 đội bóng hàng đầu thế giới thuộc châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Trong đó, CLB Bangkok Glass của Thái Lan dự giải với tư cách đội vô địch châu Á 2015. Tối qua CLB Bangkok Glass đã để thua CLB VakifBank Istanbul với tỉ số 0-3 và không thể tiến sâu hơn tại bảng B.

Tuy nhiên, ở 3 trận đấu đã qua, các cầu thủ Bankok Glass cũng phần nào cho thấy những dấu ấn của mình mà nổi bật trong số đó, rất đáng tự hào lại là phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa của ĐTVN đang thi đấu trong màu áo Bangkok Glass.

 

Ngọc Hoa và dấu ấn tại giải các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2016 - Ảnh 1.

 

Trận đầu gặp CLB Volero Zurich, Ngọc Hoa nằm trong top 3 VĐV thi đấu hiệu quả nhất của Bangkok Glass với 9 điểm ghi được. Đặc biệt hơn, điểm số này còn giúp Ngọc Hoa xếp thứ 4 trong danh sách 10 phụ công hay nhất lượt trận đầu tiên.

Trận đấu tiếp theo gặp CLB Hisamitsu Springs, Ngọc Hoa còn tỏa sáng hơn nữa, cô chính là VĐV ghi nhiều điểm nhất đội với 11 điểm, gần gấp đôi người xếp thứ 2 là Jutarat Montripila.

Ở trận đấu tối qua gặp nhà VĐTG 2013 VakifBank Istanbul, do biết chắc sẽ thua nên HLV Kittipong chỉ sử dụng Ngọc Hoa và ngoại binh Frazier ở 2 set đầu. Dù vậy, Ngọc Hoa vẫn để lại những dấu ấn nhất định. Mỗi khi Ngọc Hoa vào sân Bangkok Glass lại chơi ổn định hơn và có được những điểm số quan trọng. Ngọc Hoa cũng ghi được 4 điểm với 2 điểm đến từ những cú đập nhanh né chắn, 1 điểm chắn bóng và điểm còn lại từ cú phát bóng.

Ngọc Hoa được CLB Bangkok Glass hỗ trợ học Thạc sĩ tại Thái Lan Ngọc Hoa được CLB Bangkok Glass hỗ trợ học Thạc sĩ tại Thái Lan

VTV.vn - CLB Bangkok Glass và CLB Bình Điền Long An đã thống nhất cho Ngọc Hoa tiếp tục khoác áo đội bóng Thái Lan dự giải bóng chuyền các CLB nữ vô địch thế giới.

Có thể thấy, dù thi đấu ở vị trí phụ công, các chuyền 2 không tập trung cho Ngọc Hoa nhiều bóng, nhưng cô gái 29 tuổi này vẫn tạo được những dấu ấn đậm nét ở giải năm nay bằng những cú chớp thời cơ đánh bóng nhanh, hay những pha xử lý tinh quái trên lưới. Điểm mạnh của Ngọc Hoa cũng đã được thể hiện ở những pha xử lý bóng đa dạng nhưng vô cùng khéo léo, bên cạnh khả năng bật nhảy bám chắn rất hiệu quả.

Điều này giúp Ngọc Hoa liên tục nằm trong top các VĐV thi đấu ấn tượng nhất giải ở vị trí của mình sau mỗi vòng đầu. Đây thực sự là niềm tự hào của bóng chuyền nữ Việt Nam, trong lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến 1 VĐV nước nhà ghi dấu ấn trước các đối thủ hàng đầu thế giới.