Ngôi sao NBA Luol Deng giải nghệ ở tuổi 34

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 17:29 ngày 19/10/2019

VTV.vn - Một trong những cầu thủ bóng rổ Anh xuất sắc nhất mọi thời đại đã chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp.

Vào hôm qua, Luol Deng tuyên bố anh sẽ không còn gắn bó với bóng rổ trong vai trò cầu thủ nữa. Tuyên bố này đến chỉ 1 ngày sau khi Deng ký hợp đồng với Chicago Bulls. Đây là hợp đồng mang tính biểu tượng, nhằm giúp Deng đạt nguyện vọng giải nghệ ở đội bóng NBA đầu tiên mình khoác áo.

Phó chủ tịch phụ trách các hoạt động chuyên môn của đội chủ sân United Center, ông John Paxson chia sẻ với NBA.com: "Kể từ khi Deng được Chicago Bulls chọn ở vị trí thứ 7 tại NBA Draft 2004, đội bóng chúng tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi luôn nhớ về sự nghiệp của 1 cầu thủ đẳng cấp như Deng và sự cạnh tranh mà anh đã mang lại". 

Deng xếp thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều điểm nhất trong lịch sử Chicago Bulls với 10.286 điểm và lọt vào top 10 ở cả danh sách những cầu thủ tấn công và phòng ngự tốt nhất của đội.

Deng sinh ra ở Nam Sudan, nhưng theo gia đình tới Anh khi còn nhỏ và anh cũng quyết định khoác áo đội tuyển Anh ở đấu trường quốc tế. Sau khi rời Chicago Bulls, Deng chuyển sang thi đấu cho 4 đội bóng khác nhưng không có được thành công nào đáng kể, 1 phần do chấn thương nặng. Deng vẫn sẽ nhận 15 triệu USD lương do Los Angeles Lakers trả cho mình trong mùa giải 2019 - 2020, dù anh không phải thi đấu bất kỳ phút nào.


Tags:

KẾT QUẢ Các trận chung kết giải cầu lông Hong Kong - Trung Quốc mở rộng 2019

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt chủ nhà Lee Cheuk Yiu đã vô địch nội dung đơn nam trong khi Chen Yu Fei (Trung Quốc) vô địch nội dung đơn nữ Giải cầu lông Hong Kong - Trung Quốc mở rộng 2019.